Dịch giả Lệ Chi viết sách thiếu nhi với "Bụng Phệ nhanh chân"

.

Bụng Phệ nhanh chân tập hợp những câu chuyện nhẹ nhàng, xoay quanh cuộc sống ở trường và nhà của cô bé Bụng Phệ năm tuổi, là nhật ký ghi lại năm tháng trưởng thành của bé, từ lúc đi nhà trẻ rồi vào tiểu học. Bụng Phệ thông minh, lém lỉnh, nhưng hậu đậu, thường gây ra những rắc rối nhỏ. Bé cũng nhạy cảm, biết quan tâm mọi thứ xung quanh. Đôi khi bé khiến người lớn giật mình về những câu hỏi của mình.

dich-gia-le-chi-ra-mat-sach-thieu-nhi-bung-phe-nhanh-chan

Bìa sách "Bụng Phệ nhanh chân". Họa sĩ Hiền Trần minh họa.

Phía sau những mẩu chuyện về cô bé lém lỉnh là hình ảnh một người mẹ thành đạt, quay cuồng với công việc song vẫn quan tâm, dạy con một cách khoa học. Tác giả Lệ Chi cũng trao đổi một số kỹ năng nuôi trẻ trong xã hội hiện đại.

Bên cạnh những tình huống hài hước, ấn phẩm khơi gợi các cách giúp phụ huynh chú ý những thay đổi tâm lý của con, cùng con trải qua mọi buồn vui khi đến lớp, khi va chạm với xã hội. "Bà mẹ nào cũng có thể viết sách, chỉ cần tập trung quan sát và yêu thương con", tác giả nhắn gửi.

dich-gia-le-chi-ra-mat-sach-thieu-nhi-bung-phe-nhanh-chan-1

Sách có nhiều tranh minh họa vui nhộn.

Sách được in khổ 13 x 20 cm, 124 trang, do NXB Kim Đồng ấn hành. Tác giả có buổi ra mắt tác phẩm vào 9h sáng 3/6 tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TP HCM.

Nguyễn Lệ Chi sinh năm 1976 tại Hà Nội. Chị hiện sống và làm việc ở TP HCM. Chị là chủ sở hữu nhãn hiệu sách Chibooks - thành lập năm 2008.

Tam Kỳ

Nguồn: giaitri.vnexpress.net