"Thần đồng nhạc cổ điển Nhật" tới Hà Nội biểu diễn

.

Các tác phẩm được trình diễn là bản Romance cung Fa trưởng, op.11 của Antonin Dvorak, bản Sonata cung Re trưởng K.306 của W.A.Mozart, khúc Divertimento từ vở bale Le baiser de la fée (Nụ hôn của tiên nữ) của Igor Stravinsky và Sonata số 10 cung Sol trưởng, Op. 96 của nhà soạn nhạc L.V.Beethoven. Đây là bốn tác phẩm phác họa những giai đoạn phát triển của các trường phái âm nhạc cổ điển thế giới.

* Fumiaki Miura trình diễn Violin

 
 
"Thần đồng mới của nhạc cổ điển Nhật" tới Hà Nội biểu diễn

Fumiaki Miura sinh năm 1993, là nghệ sĩ trẻ nhất từng dẫn đầu cuộc thi quốc tế "Joseph Joachim Hannover International Violin Competition" năm 2009. Anh cũng là người giành nhiều giải nhất tại sự kiện này. Ngoài giải nhất, Fumiaki Miura còn nhận giải "Music Critics" (giải của các nhà phê bình âm nhạc bình chọn) và "Audience Prize" (giải dành cho khán giả bình chọn). Lúc đó, Fumiaki được vinh danh là "thần đồng mới của nền âm nhạc cổ điển Nhật Bản".

Năm 23 tuổi, Fumiaki đã được mời diễn cho nhiều dàn nhạc giao hưởng hàng đầu thế giới, như NDR Sinfonieorchester Hamburg, NDR Radiophilharmonie Hannover, Sinfonieorchester Basel...

Vì quá bận rộn biểu diễn, Fumiaki Miura mới chỉ ra mắt một vài bản ghi âm. Hầu hết sản phẩm đều được khán giả đón nhận và đánh giá cao, đặc biệt là các bản Concerto dành cho violon của Mendelssohn và Tchaikovsky biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng Berlin và Hannu Lintu.

Fumiaki Miura

Nghệ sĩ Violin Fumiaki Miura.

Tên tuổi của Akira Eguchi không còn quá xa lạ với khán giả yêu nhạc cổ điển. Suốt khoảng 30 năm hoạt động âm nhạc, anh đã có 45 bản ghi âm và hàng trăm buổi biểu diễn tại các khán phòng hòa nhạc lớn nhất thế giới. Ngoài trình diễn và ghi âm, Akira Eguchi còn giảng dạy tại một số trường đào tạo nghệ thuật ở Nhật Bản và Mỹ.

Buổi hòa nhạc diễn ra tại Hà Nội vào tối 4/6.

Đức Trí

Nguồn: giaitri.vnexpress.net