Hoài nghi về thỏa thuận giai đoạn 1, giá dầu giảm

.
Giá dầu Brent tương lai giảm 49 cent, tương đương 0,8%, xuống 64 USD/thùng.
 
Giá dầu WTI tương lai giảm 42 cent, tương đương 0,7%, xuống 57,81 USD/thùng.
 
“Tâm lý giá tăng chúng ta kỳ vọng từ báo cáo của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) ngày 15/1 đã không xuất hiện và hệ quả là giá dầu giảm”, Jim Ritterbusch, chủ tịch công tư tư vấn Ritterbusch & Associates, nói.
 
Mỹ và Trung Quốc ngày 15/1 ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, trong đó, Trung Quốc sẽ mua thêm 18,5 tỷ USD năng lượng Mỹ trong năm đầu tiên, 33,9 tỷ USD năng lượng Mỹ trong năm thứ 2.
 
Tuy nhiên, các nhà giao dịch hàng hóa và giới phân tích vẫn thận trọng. Họ chưa hình dung ra lộ trình Trung Quốc sẽ thực hiện những con số bắt mắt trên.
 
Tổng thống Donald Trump nói Mỹ sẽ dỡ toàn bộ thuế với hàng Trung Quốc nhập khẩu ngay khi hai nước hoàn tất thỏa thuận giai đoạn 2. Ông dường như không muốn có thêm thỏa thuận giai đoạn 3.
 
Số liệu từ EIA cho thấy tồn kho dầu tại Mỹ trong tuần kết thúc ngày 10/1 giảm 2,5 triệu thùng. Tuy nhiên, tồn kho xăng lại cao nhất kể từ tháng 2/2019, sản lượng lên kỷ lục 13 triệu thùng/ngày.
 
OPEC dự báo lực cầu với dầu từ tổ chức này trong năm 2020 giảm trong khi nhu cầu toàn cầu tăng do các đối thủ tăng thị phần. OPEC cùng đồng minh, tức OPEC+, đang hạn chế sản lượng để ngăn dư cung, giữ giá dầu ở trên 60 USD/thùng. Thỏa thuận này sẽ hết hạn vào tháng 3.
 
Kim loại quý
 
Giá vàng ngày 15/1 tăng do nội dung chi tiết thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung giai đoạn 1 chưa giải quyết hết lo ngại của nhà đầu tư về thương mại và Washington vẫn duy trì thuế với hàng hóa của Bắc Kinh.
 
Giá vàng giao ngay tại sản New York tăng 9,9 USD lên 1.556 USD/ounce.
 
Giá vàng tương lai tăng 0,6% lên 1.554 USD/ounce.

 
Giá vàng giao ngay tại sản New York ngày 15/1.
 
Giá bạc tăng 1,3% lên 18,02 USD/ounce.
 
Giá platinum tăng 3,7% lên 1.019,2 USD/ounce.
 
Như Tâm/ Theo Reuters
 
Bài gốc: https://ndh.vn/nang-luong/hoai-nghi-ve-thoa-thuan-giai-doan-1-gia-dau-giam-1261778.html
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Nguồn: www.stockbiz.vn