Giá thép tại Trung Quốc sẽ tăng nhẹ trong ngắn hạn

.
“Nhu cầu tiêu thụ thép của Trung Quốc sẽ tăng mạnh, bởi thời tiết đang trở nên ấm áp và chính phủ vừa công bố loạt biện pháp nhằm duy trì tăng trưởng kinh tế”, Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc (CISA) cho biết.
 
Hơn nữa, các nhà sản xuất thép trong nước của Trung Quốc khó có thể giảm chi phí sản xuất vì giá quặng sắt nhập khẩu vẫn giữ ở mức cao.
 
Tính đến đầu phiên 19/3, giá quặng sắt tại Trung Quốc tăng 6 phiên liên tiếp sau khi tập đoàn khai khoáng Vale của Brazil tiếp tục bị siết hoạt động khai thác quặng sắt, dấy lên lo ngại về nguồn cung vật liệu này trong tương lai. Theo giới phân tích ước tính, sự gián đoạn trong hoạt động sản xuất của Vale có thể khiến sản lượng quặng sắt trung bình năm của tập đoàn này giảm 64 triệu tấn xuống 83 triệu tấn.
 
Giá quặng sắt giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên tăng 0,2% lên 636 nhân dân tệ/tấn (94,71 USD/tấn) trong đầu phiên hôm nay.
 
“Giá quặng sắt sẽ tiếp tục tăng mạnh do nguồn cung bị gián đoạn, trong khi các nhà máy sản xuất thép tại Trung Quốc được cho là sẽ tái tích trữ hàng vì tồn kho hiện còn rất ít”, nhóm chuyên gia phân tích tại công ty CITIC Futures cho biết.
 
Cùng với đà tăng của quặng sắt, giá thép thanh tại Trung Quốc cũng tăng 0,3% lên 3.788 nhân dân tệ/tấn. Giá thép tăng một phần khác nhờ chính phủ chủ trương đẩy mạnh phê chuẩn các dự án xây dựng nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế.
 
Phan Vũ/Theo Reuters, Mysteel Global Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Nguồn: www.stockbiz.vn