Bloomberg: Giới đầu tư quỹ chạy khỏi chứng khoán

.
Kết quả khảo sát của BofA cho biết trong tháng 3, giới đầu quỹ giảm nắm giữ cổ phiếu xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2016, dù thị trường chứng khoán thế giới đã phục hồi 18%.
 
Thay vào đó, giới đầu tư quỹ rót tiền vào các tài sản phòng thủ như tiền mặt hay quỹ tín thác bất động sản, và các tài sản có tính chu kỳ ngắn như chứng khoán Anh, khu vực đồng tiền chung châu Âu, theo kết quả khảo sát.
 
Thị trường chứng khoán toàn cầu đang trên xu hướng phục hồi mạnh mẽ nhờ chính sách tiền tệ được nới lỏng. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn đứng ngoài thị trường chứng khoán sau đợt “cháy túi” vào cuối năm 2018.
 
 
Giới đầu quỹ giảm nắm giữ cổ phiếu xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2016. Nguồn: Bloomberg.
 
Hơn 1/3 nhà giao dịch tham gia khảo sát tin rằng giai đoạn thắt chặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã kết thúc. 53% cho rằng lãi suất ngắn hạn sẽ giữ ở mức hiện tại hoặc giảm trong vòng 12 tháng tới.
 
Kết quả khảo sát cũng cho thấy cổ phiếu châu Âu có tính chu kỳ ngắn được giao dịch nhiều nhất thế giới.
Khảo sát của BofA được thực hiện trên phạm vi toàn cầu trong tuần kết thúc vào ngày 14/3, với sự tham gia của 186 quỹ đầu tư có tổng tài sản là 557 tỷ USD.
 
Minh Lan/Theo Bloomberg
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Nguồn: www.stockbiz.vn