OPEC giảm sản lượng, giá dầu gần chạm đỉnh 4 tháng

.
Giá dầu Brent tăng 38 cent, tương đương 0,6%, lên 67,54 USD/thùng sau khi chạm 68,14 USD/thùng, cao nhất kể từ đầu năm, hôm 14/3.
 
Giá dầu WTI tăng 57 cent, tương đương 1%, lên 59,09 USD/thùng, trong phiên có lúc chạm đỉnh 4 tháng 59,23 USD/thùng.
 
“Chúng tôi để ngỏ khả năng giá dầu Brent tăng, đặc biệt là khi OPEC+ tái khẳng định cam kết cắt giảm sản lượng hơn nữa tại phiên họp cấp bộ trưởng cuối tuần trước”, Jim Ritterbusch, chủ tịch Ritterbusch&Associates, nói.
 
OPEC+ cũng đã hủy cuộc họp vào tháng 4, đồng nghĩa tổ chức này sẽ không họp cho đến tháng 6. Arab Saudi ngày 17/3 đề xuất các nước sản xuất dầu mỏ cần gia hạn chính sách giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày sang nửa sau năm 2019.
 
Xuất khẩu dầu mỏ của Arab Saudi đã giảm từ 7,7 triệu thùng/ngày hồi tháng 12/2018 xuống còn 7,3 triệu thùng/ngày vào tháng 1.
 
Dấu hiệu cho thấy mức tồn kho dầu thô tại Cushing, Oklahoma, cửa ngõ giao dầu WTI của Mỹ giảm cũng thúc đẩy giá dầu. Trong tuần kết thúc ngày 15/3, tồn kho tại Cushing đã giảm 1,08 triệu thùng.
 
Như Tâm/ Theo Reuters Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Nguồn: www.stockbiz.vn