120 gian hàng tham gia hội chợ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền

(TBTCO) - Với quy mô 120 gian hàng, Hội chợ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất năm 2019 là điểm mua sắm dược liệu, thuốc cổ truyền tin cậy, phục vụ nhu cầu mua sắm và chăm sóc sức khỏe của người dân Thủ đô và các địa phương.
Khánh thành
Đại diện lãnh đạo của Bộ NN&PTNT và Bộ Y tế cắt băng khánh thành khai mạc hội chợ. Ảnh: NNK

Tối ngày 20/3/2019, tại Khu hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Bộ Y tế đã khai mạc Hội chợ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất năm 2019. Hội chợ diễn ra đến hết ngày 25/3/2019.

120 gian hàng của các tổ chức, đơn vị đến từ các địa phương, bệnh viện y học cổ truyền các tỉnh, thành phố trong cả nước; các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh các sản phẩm dược liệu, thuốc cổ truyền đã tham gia hội chợ.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, hội chợ nhằm thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dược liệu; đồng thời tạo ra một địa điểm uy tín mua sắm dược liệu, thuốc cổ truyền phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân Thủ đô và các địa phương trên toàn quốc... 

Thứ trưởng Trương Quốc Cường cũng kỳ vọng, sau hội chợ này có thể thành lập chợ dược liệu tại địa chỉ này. Đây sẽ là địa chỉ cung cấp, trao đổi dược liệu có chất lượng cao và nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Ông Nguyễn Quốc Toản, quyền Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, đây là hoạt động có ý nghĩa trong triển khai Quyết định 1976/QĐ-TTg về quy hoạch tổng thể phát triển dược liệu 2020 và định hướng đến năm 2030. Việc phát triển dược liệu và lâm sản ngoài gỗ gắn với bảo vệ và phát triển rừng là mục tiêu quan trọng của ngành nông nghiệp để đến năm 2020 nâng tỷ lệ che phủ rừng đạt 42%. Vì vậy, để đạt được mục tiêu phát triển cần tập trung phát triển các hoạt động như dịch vụ liên quan đến rừng, đặc biệt là phát triển dược liệu dưới tán rừng...

Một số hình ảnh PV TBTCO ghi nhận tại hội chợ:

Bộ Y tế 

Lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương, Bộ NN&PTNT và Bộ Y tế đi thăm quan gian hàng. Ảnh: NNK
 
Sâm ngọc linh 
Khách tham quan tìm hiểu về sản phẩm sâm Ngọc linh. Sâm Ngọc Linh có giá từ 100-350 triệu đồng/kg (củ tươi). Ảnh: NNK
 
 Dược liệu

Đông đảo người tiêu dùng tham khảo các loại sản phẩm dược liệu của Hội Cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình. Ảnh: NNK

 
Thuốc nam 

Nhiều loại thuốc nam cổ truyền được bày bán tại hội chợ. Ảnh: NNK

 
 Khám bệnh
 Khu thăm khám bệnh, tư vấn kiến thức về các loại dược liệu, thuốc cổ truyền miễn phí. Ảnh: NNK
Khánh Linh
Nguồn: thoibaotaichinhvietnam.vn