Ngân hàng Daegu mở chi nhánh tại Việt Nam

.
Share Share Email
Ngân hàng
Ngân hàng Daegu mở chi nhánh tại Việt Nam
Anh Phan - 12:59 09/07/2020
(VNF) - Thừa ủy quyền của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Quyền Chánh Thanh tra Giám sát Ngân hàng Nguyễn Văn Du đã trao Giấy phép thành lập Ngân hàng Daegu – Chi nhánh TP. HCM cho đại diện của ngân hàng là Ông Choi Jae Ho, Trưởng đại diện Văn phòng đại diện Ngân hàng Daegu tại TP. HCM.
Ngân hàng Daegu mở chi nhánh tại Việt Nam
NHNN tin tưởng rằng việc Ngân hàng Daegu hiện diện tại TP. HCM sẽ khai thác được những thế mạnh hiện hữu cũng như tiềm năng của thị trường Việt Nam.

Phát biểu tại buổi trao Giấy phép, Quyền Chánh Thanh tra giám sát ngân hàng Nguyễn Văn Du tin tưởng rằng việc Ngân hàng Daegu hiện diện tại TP. HCM sẽ khai thác được những thế mạnh hiện hữu cũng như tiềm năng của thị trường Việt Nam. NHNN ủng hộ và đánh giá cao sự có mặt của Ngân hàng Daegu tại Việt Nam dưới hình thức chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Ông Choi Jae Ho, Trưởng đại diện Văn phòng đại diện Ngân hàng Daegu tại TP. HCM, kỳ vọng rằng việc thành lập Ngân hàng Daegu – Chi nhánh TP. HCM không chỉ góp phần cho sự phát triển thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc mà còn đóng góp cho sự phát triển kinh tế toàn cầu nói chung.

Trước đó, tại văn bản số 9909/NHNN-TTGSNH về việc chấp thuận nguyên tắc thành lập Ngân hàng Daegu - chi nhánh TP. HCM, NHNN đã chấp thuận dự kiến bổ nhiệm ông Kim Jin Tae làm tổng giám đốc ngân hàng này.

Ngân hàng Deagu đã khai trương văn phòng đại diện tại TP. HCM vào tháng 12/2014 với chức năng là văn phòng liên lạc, nghiên cứu thị trường; xúc tiến các dự án đầu tư của Ngân hàng Daegu tại Việt Nam. Qua đó, văn phòng giúp thúc đẩy và theo dõi việc thực hiện các hợp đồng, thỏa thuận kí giữa Ngân hàng Daegu với các tổ chức tín dụng và các doanh nghiệp Việt Nam, các dự án do Ngân hàng Daegu tài trợ tại Việt Nam.

Ngân hàng Daegu được thành lập năm 1967, có trụ sở chính tại Thành phố Daegu, 1 trong 4 thành phố lớn nhất của Hàn Quốc và là khu vực đô thị lớn thứ 3 tại quốc gia này.

Các hoạt động kinh doanh chính của Daegu Bank gồm huy động, cho vay, ngoại hối, các dịch vụ và sản phẩm tài chính (quỹ, bancassurance), dịch vụ quản lý tài sản và internet banking...

Anh Phan
Từ khoá: Ngân hàng Daegu, Daegu, Ngân hàng Daegu chi nhánh TP. HCM,
Tin liên quan
  • KoCham muốn Ngân hàng Nhà nước giúp ngân hàng của Hàn Quốc mở chi nhánh tại Việt Nam 10/01/2020 09:10
  • Sau bán vốn cho đối tác Hàn Quốc, BIDV chính thức được áp dụng chuẩn Basel II trước thời hạn 11/12/2019 07:25
  • BIDV chốt bán 15% vốn điều lệ cho đối tác Hàn Quốc với giá 33.640 đồng/cổ phần 22/07/2019 17:41
Nguồn: vietnamfinance.vn