Bảo hiểm Chubb Việt Nam bị khách hàng tố gian trá

.

Liên tiếp bị biển thủ phí bảo hiểm 

Theo đơn thư của bà Nguyễn Thị Hiền có địa chỉ tại phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, tháng 6/2010 bà Hiền ký hợp đồng với công ty TNHH bảo hiểm AEC (nay là Chubb) để mua sản phẩm bảo hiểm kế hoạch tài chính trọn đời - quyền lợi toàn diện A1 với mệnh giá 1.5 tỷ đồng. Theo đó, Chubb Việt Nam sẽ thanh toán số tiền bảo hiểm khi người được bảo hiểm tử vong hoặc bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn (thời gian hiệu lực 65 năm). Ngoài ra, bà Hiền còn mua thêm một gói sản phẩm bảo hiểm bổ sung có tên “Bảo hiểm tử vong và tàn tật do tai nạn” (mã sản phẩm ADD001) với mệnh giá 500 triệu đồng (thời gian hiệu lực 1 năm).

Bà Hiền vô cùng bức xúc vì liên tiếp mình bị công ty  bảo hiểm lừa.

Để hợp đồng có hiệu lực, mỗi kỳ (năm) bà Hiền phải đóng phí bảo hiểm với số tiền 26.725.000 đồng (trong đó, phí bảo hiểm mã sản phẩm FULLA1 là 25.350.000 đồng; mã sản phẩm ADD001 là 1.375.000 đồng) trong vòng 10 năm. Từ năm 2010 đến nay, bà Hiền luôn đóng đầy đủ phí bảo hiểm định kỳ hàng năm và được Bảo hiểm Chubb Việt Nam cấp biên lai thu tiền. Thế nhưng đến năm 2015, bà Hiền "ngã ngửa" khi nhận được thông báo của công ty bảo hiểm là mình chỉ chỉ nộp 6 triệu đồng phí bảo hiểm năm 2014. Trong khi thực tế năm 2014 bà đã nộp hơn 26 triệu đồng cho đại diện kinh doanh của Chubb Việt Nam là chị Nguyễn Thị Thuý Nga. Sau khi thắc mắc về số tiền còn thiếu khoảng 20 triệu đồng đã đi đâu? Chị Nguyễn Thị Thuý Nga giải thích là có thể do kế toán làm nhầm và ngay lập tức nộp bù số tiền 20 triệu đồng còn thiếu cho bà Hiền vào ngày 29/6/2015”. Bà Thuý Nga đã hứa với bà Hiền là sẽ đảm bảo mọi quyền lợi, nên ngày đó bà Hiền đã không muốn làm lớn chuyện. Những tưởng sực việc sẽ qua đi, nhưng việc nghiêm trọng khác lại được tái diễn. 

Biên lai thu số tiền 26,73 triệu đồng... Nhưng

Đầu năm 2017, bà Hiền trực tiếp lên văn phòng Công ty Bảo hiểm Chubb Việt Nam ở Hà Nội để nộp phí bảo hiểm. Khi yêu cầu nhân viên công ty cho xem toàn bộ hồ sơ về các gói bảo hiểm của mình, bà Hiền bức xúc khi tiếp tục phát hiện khoản phí bảo hiểm năm 2013 với số tiền là 26.730.000 đồng mình đã đóng (bà hiền vẫn còn giữ được giấy biên nhận thu phí bảo hiểm) không được bảo hiểm Chubb liệt kê một đồng nào. “Giải thích lý do, nhân viên công ty bảo hiểm nói là “do hoá đơn bị mất”, bà Hiền nói. Nghiễm nghiên, gói bảo hiểm tử vong và tàn tật do tai nạn bổ sung của bà Hiền có mệnh giá 500 triệu đồng bị mất hiệu lực do không đóng phí.

Dữ liệu trong công ty lại khác so với số tiền mà bà Hiền đã đóng.

Bà Hiền phân trần: “Sau khi xảy ra sự việc vào ngày 1/6/2017, hết người nọ đến người kia (Bảo hiểm Chubb Việt Nam) gọi điện, nhắn tin cho tôi. Nhưng họ toàn đổ lỗi cho người đi thu phí thôi chứ không có lỗi gì của công ty cả. Tôi thắc mắc là hoá đơn thu tiền của đơn vị nào phát hành ra và ai là người quản lý hoá đơn đó? Họ bảo là hoá đơn thu tiền của tôi bị mất đã đăng thông báo lên báo. Tôi yêu cầu họ cung cấp báo đấy là báo gì, đăng những số nào, ngày nào? Tại sao tôi là người đã từng làm việc tại công ty bảo hiểm Chubb (trong thời gian 6 tháng), có địa chỉ mail, có địa chỉ nhà,... Cứ cho là tôi đi nước ngoài không nhận được tin nhắn điện thoại, vậy thì lý do gì trong quá trình đó không thông báo cho tôi bằng email, địa chỉ nhà mà phải đăng lên báo? Vậy thì công ty bảo hiểm tổ chức nhân sự, quản lý chính sách với người mua bảo hiểm như thế nào? Tôi rất là bức xúc”.

Ngày 1/6/2017 bà Hiền kiến nghị, đại diện kinh doanh của Bảo hiểm Chubb Việt Nam là bà Nguyễn Thị Thuý Nga lập tức nộp bù cho khách hàng số tiền là 26 triệu đồng. Tuy số tiền nộp phí báo hiểm của bà đã được hoàn trả đủ, nhưng quyền lợi về gói bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn có mệnh giá 500 triệu đồng của bà Hiền đã mất hiệu lực và không thể khôi phục lại do đã quá hạn. “Tôi thấy rất bức xúc và thấy có nhiều điểm khuất tất ở đây”, Tôi không thể ngờ họ lại cố tình có tính hệ thống như vây, họ cố vượt mặt tôi hết lần này đến lần khác. Bà Hiền đã nhiều lần liên hệ với công ty bảo hiểm nhưng công ty bảo hiểm không chịu đưa ra câu trả lời thỏa đáng “Tôi biết chắc chắn là người của công ty bảo hiểm đã rút tiền của tôi. Vậy quyền lợi của tôi đang nằm ở đâu? Tôi tin là không chỉ có một mình tôi, mà rất nhiều người bị như vậy”, người phụ nữ này khẳng định.

Bà Hiền mong muốn báo chí phản ánh để người dân, hoặc khách hàng của công ty này cảnh giác với những nhân viên, hoặc với chính công ty này trước khi quyết định mua bảo hiểm.

Hà Loan - Văn Thịnh

Nguồn: kinhdoanhnet.vn