Đẩy mạnh tiến độ xây công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới tại Dubai

.

Ông Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Tiểu vương Dubai, cũng là Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng UAE đã tham dự lễ khởi công giai đoạn 4 của dự án công viên năng lượng mặt trời mang tên mình. Đây sẽ là công viên năng lượng mặt trời lớn nhất trên trái đất sau khi hoàn thành.

Giai đoạn 4 của dự án được xây dựng trên khu đất có diện tích 43km với công suất 700MW. Theo dự kiến, nơi đây sẽ cung cấp năng lượng có thể tại tạo cho 270.000 ngôi nhà, giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.

Tiểu vương Dubai cho biết: "Dubai có chi phí sản xuất năng lượng mặt trời thấp nhất thế giới. Mục tiêu của chúng tôi là nâng tỷ lệ năng lượng sạch trong tổng sản lượng điện lên 75% vào năm 2050.”

BĐS thế giới
Hình ảnh biểu tượng ở Dubai là những cây cọ năng lượng mặt trời

Ông Mohammed cho biết, hiện quốc gia này đang tích cực đẩy nhanh tiến độ xây dựng để sớm hoàn thành dự án, góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững, giữ gìn môi trường sạch cho các thế hệ tương lai.

Giai đoạn 4 của dự án sẽ được thực hiện trong 4 năm, do công ty Shanghai Electric của Trung Quốc làm nhà thầu chính. Sau khi hoàn thành, công viên này sẽ có một tháp năng lượng mặt trời cao 260m, nắm giữ kỷ lục cao nhất thế giới.

Công viên năng lượng mặt trời Mohammed bin Rashid được xây dựng nhằm mục tiêu giảm hơn 6,5 triệu tấn khí thải CO2 mỗi năm. Theo kế hoạch, công viên này sẽ sản xuất 5.000 MW điện vào năm 2030, đủ năng lượng để thắp sáng 800.000 ngôi nhà.

Giám đốc điều hành công ty DEWA – chủ đầu tư dự án, ông Saeed Mohammed Al Tayer khẳng định: "Dự án sẽ giúp cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế và tính bền vững trong khi vẫn bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên của Dubai.”

Với khí hậu nắng nóng quanh năm tại UAE là một tiềm năng lớn để phát triển nguồn năng lượng tái tạo sạch và bền vững cho tất cả mọi người.

Nguồn: dothidiaoc.com