PV Power đặt mục tiêu đạt 21.600 triệu kWh trong năm 2019

.
(Chinhphu.vn) - Năm 2019, PV Power đặt kế hoạch sản xuất 21.600 triệu Kwh, tổng doanh thu gần 32.770 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế hơn 2.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 2.275,2 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 1.304,5 tỷ đồng. Công ty dự kiến chia cổ tức bằng cổ phiếu tỉ lệ 6%.

Ảnh: VGP/Linh Đan

Tại buổi họp Đại hội cổ đông thường niên 2019 sáng 19/4, ông Hồ Công Kỳ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tổng công ty CP Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) nhận định, năm 2019 sẽ là giai đoạn khó khăn khi nguồn khí ngày càng suy giảm, ngoài ra PV Power sẽ trùng tu nhà máy thủy điện Hủa Na; tiểu tu các nhà máy điện: Cà Mau 1&2, Nhơn Trạch 1&2, Đakđrinh, Nậm Cắt.

Một số yếu tố ảnh hưởng khác của các nhà máy cũng được tính đến như suy giảm công suất của các nhà máy điện, khí; chi phí bảo dưỡng sửa chữa lớn; nhiều dự án cần nhu cầu vốn lớn; nguồn cung than cho nhà máy Vũng Áng không ổn định trong quý I/2019 trong khi Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) chỉ cam kết 2,4 triệu tấn trong năm 2019, vẫn còn thiếu 400.000 tấn theo nhu cầu của PV Power.

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty năm 2019 chịu ảnh hưởng lớn từ các yếu tố như độ khả dụng của nhà máy, việc cung cấp đủ khí, than, điều kiện của thủy văn và giá dầu cũng như tỷ giá ngoại tệ, những yếu tố này thường xuyên biến động và là nguyên nhân chính của việc thay đổi tăng giảm doanh thu cũng như lợi nhuận của Tổng công ty.

Cũng theo lãnh đạo Tổng công ty, PV Power sẽ tiếp tục tái cấu trúc công ty mẹ và các đơn vị thành viên, thoái vốn theo phương án đã được phê duyệt, đẩy mạnh xây dựng thương hiệu, quan hệ chặt chẽ với các nhà đầu tư, đưa cổ phiếu POW vào rổ VN300.

Linh Đan

Chia sẻ tin này qua Google Plus Chia sẻ tin này qua Facebook Chia sẻ tin này qua Twitter Share on Tumblr Chia sẻ tin này qua email
Nguồn: baochinhphu.vn