Nhà nằm trên phố đắt nhất London bị đẩy giá lên gần 21 triệu USD

.

Giá bán trung bình một ngôi nhà trên phố Eaton Square lên tới gần 21 triệu USD, đắt gấp 3 lần so với giá nhà tại khu vực khác.

Theo CNBC thì phố Eaton Square được xem là khu phố có vị trí đắc địa nhất tại trung tâm London, Anh. Cụ thể, nó thuộc quận Belgravia, thủ đô London. Báo cáo của ngân hàng Lloyds còn cho biết, giá bán trung bình một căn nhà tại đây lên tới 17 triệu bảng Anh, tương đương 20,8 triệu USD.

Như vậy, mức giá này đắt gấp 3 lần so với giá cao nhất 5,2 triệu bảng Anh tại Camp End Road , một hạt ngoại ô phía Tây Nam London.

Hình ảnh Nhà nằm trên phố đắt nhất London bị đẩy giá lên gần 21 triệu USD số 1
Một trong những khu phố có giá nhà đắt đỏ nhất London, Anh. Ảnh: Internet

Xếp ở vị trí thứ 2 và thứ 3, sau phố Eaton Square là khu phố Wesminster và Kensington. Còn đứng ở vị trí thứ 4 trong top 10 khu phố đắt đỏ nhất London là Chealsea. Những nơi này có giá nhà thấp nhất cũng đã lên tới 16 triệu bảng Anh. Riêng 7 địa điểm còn lại có mức giá bán thấp nhất là 10 triệu bảng Anh.

Năm ngoái, giá nhà đắt nhất tại London chỉ trung bình 8 triệu bảng Anh và thuộc về Victoria Road của Kensington.

Lý giải việc giá nhà đất tại các địa điểm này tăng chóng mặt, ông Andrew Mason – giám đốc bộ phận thế chấp ngân hàng Lloyds cho biết, những con phố này đều sở hữu giá trị lịch sử lâu đời, thậm chí các căn nhà tại đây còn là những địa chỉ danh tiếng nhất thế giới, có đầy đủ các tiện nghi đẳng cấp của các khu vực như Knightsbridge, Sloane Street và Chealsea.

Bên cạnh đó, những thay đổi lớn về thuế, các nhân tố kinh tế cùng các bất ổn chính trị cũng khiến tốc độ tăng giá nhà tại London tăng mạnh.

Hoài An (tổng hợp)

Nguồn : Nguoiduatin.vn
-->
Nguồn: www.tinmoi.vn