Bầu cử Pháp: Ông Emmanuel Macron và bà Marine Le Pen chỉ trích nhau

.
Ông Emmanuel Macron và bà Marine Le Pen
Ông Emmanuel Macron và bà Marine Le Pen

Báo Thế Giới của Pháp đưa tin cho hay, trong các hoạt động tranh cử, hai ứng cử viên Emmanuel Macron và Marine Le Pen - những người còn lại trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp đã chỉ trích, cáo buộc lẫn nhau.

Ứng cử viên độc lập theo đường lối trung lập Emmanuel Macron có bài phát biểu trước đám đông ủng hộ tại Paris hôm thứ Hai, trước thềm cuộc bầu cử vòng 2 vào ngày 7/5 này.

Ông Emmanuel Macron chỉ trích đối thủ Marine Le Pen của đảng Mặt trận Dân tộc cực hữu, trong đó nhắc đến cam kết của bà là đặt nước Pháp lên trên hết và sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về tư cách thành viên của Pháp trong Liên minh châu Âu (EU).

Ông Emmanuel Macron cho rằng những chính sách đóng cửa và bảo hộ của bà Le Pen sẽ dẫn đến rối loạn kinh tế không thể tránh khỏi

Theo ông Macron, việc rời khỏi EU sẽ tổn hại lòng tin ở trong nước, và rằng nước Pháp sẽ không thể tự đứng dậy được.

Trong khi đó, phát biểu trước những người tham dự một sự kiện ở gần Paris, bà Le Pen nói nếu cử tri bỏ phiếu cho ông Macron, họ sẽ tiếp tục chứng kiến những chính sách giống hệt những gì của 5 năm qua và sẽ chịu tổn thất.

Theo truyền thông Pháp, kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy, trong số những người cho biết sẽ đi bỏ phiếu, có 59% ủng hộ ông Macron và 41% ủng hộ bà Le Pen.

Theo một số nhà phân tích, nếu tỉ lệ người đi bầu thấp sẽ có lợi cho bà Le Pen hơn là đối thủ của bà - ông Emmanuel Macron.

Video xem thêm:

Hòa Bình

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
.slg_like{ font-family: "Lobster", cursive; font-size: 17px!important; text-align: right; padding: 15px 0; width: 289px; position: relative } .slg_like img{ position: absolute; top: 17px; right: -80px; }
Bấm LIKE để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
-->

CLIP HAY:

Video: Hoảng hồn cảnh sư tử cắn nổ lốp ô tô

Video: Cảm động báo mẹ bảo vệ con, nằm im để đồng loại đánh

Video: Khoảnh khắc siêu mặt trăng xuất hiện như "nuốt gọn" trái đất

Ảnh, video: Quán cafe giữa phố Hà Nội bốc cháy dữ dội

Nên đọc
Quân lực Nhật - Mỹ - Hàn thảo luận trực tuyến về Triều Tiên Quân lực Nhật - Mỹ - Hàn thảo luận trực tuyến về Triều Tiên
Triều Tiên: Máy bay Mỹ đẩy bán đảo đến bờ chiến tranh hạt nhân Triều Tiên: Máy bay Mỹ đẩy bán đảo đến bờ chiến tranh hạt nhân
Động đất 6.2 độ richter xảy ra ngay gần bang Alaska Động đất 6.2 độ richter xảy ra ngay gần bang Alaska
Tiết lộ về cuộc điện đàm nhanh giữa ông Trump và ông Putin Tiết lộ về cuộc điện đàm nhanh giữa ông Trump và ông Putin
Nguồn: www.baogiaothong.vn