NASA thừa nhận tàu vũ trụ bị vật thể lạ đâm trúng

NASA thừa nhận tàu vũ trụ bị UFO đâm trúng
 
 
NASA thừa nhận tàu vũ trụ bị UFO đâm trúng

Hành trình tiếp cận Mặt Trăng của tàu Lunar Reconnaissance Orbiter

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) thừa nhận một trong những tàu vũ trụ của họ bị một vật thể bay chưa xác định (UFO) có tốc độ như viên đạn đâm trúng, Sun ngày 29/5 đưa tin.

Theo đó, tàu Lunar Reconnaissance Orbiter (LRO) chuyên giám sát bề mặt Mặt Trăng bị một vật thể nhỏ đâm trúng hồi tháng 10/2014, nhưng may mắn vẫn có thể hoạt động tới tận bây giờ.

Vụ va chạm khiến máy ảnh của LRO gặp trục trặc, tạo ra những bức ảnh có họa tiết răng cưa lởm chởm. Những bức ảnh này khiến nhiều thợ săn UFO tuyên bố rằng LRO đã ghi lại dấu vết của căn cứ người ngoài hành tinh trên Mặt Trăng.

Tuy nhiên, Mark Robinson, giáo sư ở Trường Trái Đất và Khám phá vũ trụ thuộc Đại học Arizona, Mỹ, cho rằng một thiên thạch cực nhỏ đã va trúng LRO, đập vào máy ảnh khiến nó chụp được những hình ảnh khác thường về bề mặt Mặt Trăng, gây xôn xao trong giới thợ săn UFO.

"Thiên thạch này di chuyển nhanh hơn nhiều so với đạn bay. Trong trường hợp này, LRO không né được thiên thạch, nhưng không bị ảnh hưởng nhiều sau va chạm", Robinson nói.

NASA cũng tiết lộ lý do chậm trễ trong việc công bố chi tiết về vụ va chạm.  

"Do vụ va chạm không gây ra vấn đề kỹ thuật nào đối với tình trạng vận hành và sự an toàn của thiết bị, tới nay nhóm nghiên cứu mới công bố sự kiện này như một ví dụ thú vị về cách dữ liệu kỹ thuật có thể được sử dụng theo hướng nằm ngoài dự đoán trước đây, để hiểu rõ điều gì đang xảy ra với con tàu vũ trụ ở cách Trái Đất gần 380.000 km", John Keller, nhà khoa học ở dự án LRO tại Trung tâm bay vũ trụ Goddard của NASA, lý giải.

Tuy nhiên, lời giải thích này chắc chắn không làm hài lòng những thợ săn UFO luôn tin rằng có căn cứ bí mật của người ngoài hành tinh ẩn trên Mặt Trăng.

Phương Hoa 

Nguồn: vnexpress.net