Thú chơi chim đại bàng của đại gia Việt tốn kém thế nào?

.
Thú chơi chim đại bàng của đại gia Việt tốn kém thế nào? - ảnh 1 Được mệnh danh là vua của các loài chim, vài năm gần đây, chim đại bàng trở thành thú chơi được ưa chuộng tại Việt Nam. Ảnh: Daututaichinh.
Thú chơi chim đại bàng của đại gia Việt tốn kém thế nào? - ảnh 2 Theo một số người chơi, hiện tại giá chim đại bàng đã hạ "nhiệt", còn khoảng vài trăm nghìn đồng/con non. Ảnh: Dân Việt.
Thú chơi chim đại bàng của đại gia Việt tốn kém thế nào? - ảnh 3 Tuy nhiên, chỉ cách đây khoảng 2 năm, để sở hữu chim đại bàng, người chơi phải bỏ ra vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. Ảnh: Dân Việt.
Thú chơi chim đại bàng của đại gia Việt tốn kém thế nào? - ảnh 4 Không chỉ đầu tư tốn kém, việc chăm sóc và huấn luyện chim đại bàng cũng tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Ảnh: Cand.
Thú chơi chim đại bàng của đại gia Việt tốn kém thế nào? - ảnh 5 Để phục vụ thú chơi chim đại bàng, người chơi cần trang bị nhiều dụng cụ như găng tay da 3 lớp, bộ buộc dây, bộ chụp móng vuốt, mũ chụp, thiết bị định vị GPS…Ảnh: Baodongnai.

Thú chơi chim đại bàng của đại gia Việt tốn kém thế nào? - ảnh 6 Giá mỗi món đồ này dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng. Ảnh:Baodongnai.
Thú chơi chim đại bàng của đại gia Việt tốn kém thế nào? - ảnh 7 Thậm chí có người còn đầu tư chuồng chim hàng chục mét để loài vật hoang dã này trú ngụ. Ảnh: Dân Việt.
Thú chơi chim đại bàng của đại gia Việt tốn kém thế nào? - ảnh 8 Khi huấn luyện, người chơi phải tìm các bãi đất trống, khu vực có không gian rộng lớn. Ảnh: Daututaichinh.

Thú chơi chim đại bàng của đại gia Việt tốn kém thế nào? - ảnh 9 Thức ăn của loài chim đại bàng thường là thịt, đặc biệt là thịt có xương như chim cút, bồ câu, thỏ...Ảnh: Dân Việt.
Thú chơi chim đại bàng của đại gia Việt tốn kém thế nào? - ảnh 10 Người nuôi cũng hạn chế cho đại bàng ăn đồ lạnh hay ôi thiu vì chim có thể bị tiêu chảy. Ảnh: Dân Việt.
Thú chơi chim đại bàng của đại gia Việt tốn kém thế nào? - ảnh 11 Thêm nữa, để ngăn trạng đại bàng bị nhiễm bệnh, người chơi phải rửa sạch miệng và chân cho đại bàng mỗi khi ăn xong. Ảnh: Dân Việt.

Theo Kiến thức

Nguồn: www.tienphong.vn