Bạn thực sự đã ăn những gì bên trong các loại đồ ăn nổi tiếng này?

Bạn thực sự đã ăn những gì bên trong các loại đồ ăn nổi tiếng này?
Danh sách những đồ ăn dưới đây, dám chắc bạn đã từng ăn ít nhất một món. Nhưng trong đó, bạn có biết thực sự nó chứa cái gì không?

Thời hiện đại, các loại thực phẩm được chế biến sẵn dần lên ngôi. Nếu như ngày xưa, chúng ta muốn ăn khoai thì phải tự chiên, muốn có nước cam tự vắt, thì nay tất cả đều có bán sẵn trong siêu thị, hoặc trong các cửa hàng đồ ăn nhanh.

Tuy nhiên, dám chắc là rất ít người biết được thực sự mình đã ăn những gì. Giả dụ bạn mua một gói snack, bạn có biết bạn được ăn bao nhiêu củ khoai trong đó, hay đơn giản chỉ là… một đống bột tẩm gia vị.

Hãy thử khám phá xem sao.Từ… bim bim khoai tây chiên

Giả sử một củ khoai tây nặng khoảng 90g. Vậy thực sự bạn đã ăn được mấy củ khoai khi mua các loại khoai tây chiên?

 

Bạn thực sự đã ăn những gì bên trong các loại đồ ăn nổi tiếng này? - Ảnh 1.Bạn thực sự đã ăn những gì bên trong các loại đồ ăn nổi tiếng này? - Ảnh 1.

Cỡ nhỏ: được 1 củ và 1 cái chóp khoai

Bạn thực sự đã ăn những gì bên trong các loại đồ ăn nổi tiếng này? - Ảnh 2.Bạn thực sự đã ăn những gì bên trong các loại đồ ăn nổi tiếng này? - Ảnh 2.

Cỡ vừa: bằng 3 củ và 1 cái chóp khoai

Loading...

Bạn thực sự đã ăn những gì bên trong các loại đồ ăn nổi tiếng này? - Ảnh 3.Bạn thực sự đã ăn những gì bên trong các loại đồ ăn nổi tiếng này? - Ảnh 3.

Loại lớn: 6 củ và một cái chóp khoai

Vậy còn khoai tây chiên trong cửa hàng fastfood thì sao?

Ở đây, chúng ta sẽ lấy ví dụ tại McDonalds, một trong những chuỗi đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới.

 

Bạn thực sự đã ăn những gì bên trong các loại đồ ăn nổi tiếng này? - Ảnh 4.Bạn thực sự đã ăn những gì bên trong các loại đồ ăn nổi tiếng này? - Ảnh 4.

Cỡ nhỏ: 1 củ khoai “mất chóp”

Bạn thực sự đã ăn những gì bên trong các loại đồ ăn nổi tiếng này? - Ảnh 5.Bạn thực sự đã ăn những gì bên trong các loại đồ ăn nổi tiếng này? - Ảnh 5.

Cỡ lớn: một củ nguyên + một củ mất chóp

Còn bên trong các loại nước ép thì sao?

Uống thì ngon đấy, nhưng bạn chỉ thực sự được uống khoảng 2 miếng cam thôi.

 

Bạn thực sự đã ăn những gì bên trong các loại đồ ăn nổi tiếng này? - Ảnh 6.Bạn thực sự đã ăn những gì bên trong các loại đồ ăn nổi tiếng này? - Ảnh 6.Cà chua trong ketchup

Ngay cả với Heinz – một trong những hãng làm tương cà nổi tiếng toàn cầu, thì thứ bạn nhận được trong đó không phải là cà chua tươi, mà chỉ là cà chua xay sẵn thôi (paste tomato).

 

Bạn thực sự đã ăn những gì bên trong các loại đồ ăn nổi tiếng này? - Ảnh 7.Bạn thực sự đã ăn những gì bên trong các loại đồ ăn nổi tiếng này? - Ảnh 7.Thanh cua khi ăn đồ Nhật

Ăn sushi, đặc biệt là trong các cửa hàng bình dân, bạn sẽ thấy một loại sushi có nhân thịt cua rất bắt mắt, nhưng giá lại cực kỳ rẻ.

Đó chính là thanh cua. Tên vậy thôi, chứ bên trong không phải là cua xịn đâu. Chúng được làm từ thịt cá, bột mì và một số nguyên liệu khác.

 

Bạn thực sự đã ăn những gì bên trong các loại đồ ăn nổi tiếng này? - Ảnh 8.Bạn thực sự đã ăn những gì bên trong các loại đồ ăn nổi tiếng này? - Ảnh 8.

 

Nguồn: Bright Side

OCT, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Bí quyết lấy lại cân bằng sau kì nghỉ Tết
Khám phá
Bí quyết lấy lại cân bằng sau kì nghỉ Tết
Chế tạo thành công phôi thai nhân tạo đầu tiên trên thế giới
Khám phá
Chế tạo thành công phôi thai nhân tạo đầu tiên trên thế giới
Những “phát minh vũ khí” điên khùng nhất thế kỷ
Khám phá
Những “phát minh vũ khí” điên khùng nhất thế kỷ
Loại ảo ảnh thị giác biến ‘soái ca’ thành ‘dị nhân’
Khám phá
Loại ảo ảnh thị giác biến ‘soái ca’ thành ‘dị nhân’
Nguồn: www.docxem.com