Fan Dortmund mở chiến dịch cho CĐV Monaco ngủ nhờ

Fan Dortmund mở chiến dịch cho CĐV Monaco ngủ nhờ

Ba vụ nổ nhắm vào xe bus chở đội chủ nhà đã khiến trận đấu tứ kết lượt đi giữa Dortmund và AS Monaco buộc phải hủy bỏ và dời sang ngày hôm sau. Sự thay đổi đột xuất khiến hàng nghìn CĐV Monaco không có chỗ tá túc qua đêm.

Nhanh nhạy nắm bắt khó khăn của các vị khách đến từ công quốc Monaco, CĐV Dortmund phát động chiến dịch với hashtag #bedforawayfans (tạm dịch: giường ngủ cho CĐV đội khách). Trang Twitter của Dortmund cũng thông báo về sự xuất hiện của hoạt động đầy ý nghĩa này.

 

Loading...

Chiến dịch lập tức nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của CĐV Dortmund hiếu khách, họ đăng tải hàng loạt dòng trạng thái thông báo trong nhà mình còn giường/phòng trống. Những người nổi tiếng ở nước Pháp và Đức cũng chung tay trợ giúp bằng việc chia sẻ thông báo đón tiếp của CĐV Dortmund.

Trên mạng xã hội Twitter ngập tràn hình ảnh fan đội bóng áo vàng đen chụp chung với fan Monaco trong nhà mình. Không chỉ cho ở chung, fan Dortmund còn dọn đồ ăn tiếp đãi các vị khách. Hành động đẹp của CĐV chủ nhà được tán thưởng nhiệt liệt. Một người dùng mạng xã hội viết: “Khủng bố âm mưu chia rẽ con người nhưng bóng đá đoàn kết chúng ta lại với nhau”. Có người viết: “Hết lần này đến lần khác, CĐV Dortmund chứng tỏ đẳng cấp của họ”.

Một người dùng Twitter đã viết: “Cảm ơn CĐV Dortmund, các bạn đã cho tôi thấy bóng đá không chỉ là bóng đá”.

CĐV Monaco có hai lựa chọn: một là bay về Công quốc, hai là ở lại, chờ thêm một ngày. Rất nhiều người đã chọn cách lưu trú ở Đức. CLB Monaco bồi hoàn số tiền 70 bảng Anh/người (80 euro) cho tất cả cổ động viên

Một cổ động viên AS Monaco thông báo an toàn và cảm ơn sự trợ giúp của fan Dortmund.

Twitter chính thức của Monaco bày tỏ sự xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của CĐV Dortmund. Họ viết ngắn gọn: “Đây chính là bóng đá”. Trận đấu giữa Dortmund và Monaco sẽ diễn ra vào lúc 1h45 rạng sáng mai 13/4.

 

 

Theo Zing.vn Nguồn: www.docxem.com