Vụ Sỹ Mạnh đánh Văn Lâm: Hải Phòng xử lý xong sẽ đến VFF

.
Sáng nay (12/9), VFF đang chờ báo cáo xử lý cụ thể của CLB Hải phòng để có hình thức xử lý phù hợp.

Cộng đồng mạng mới đây đang "dậy sóng" khi thủ môn Văn Lâm (CLB bóng đá Hải Phòng) đăng bức ảnh băng bó chân, đi nạng trên trang cá nhân với lời tâm sự: "Tôi là cầu thủ, không phải thổ phỉ. Tôi đến Việt Nam để đá bóng, không phải để đánh nhau".

Sau đó vài giờ, trợ lý HLV đội Hải Phòng Lê Sỹ Mạnh đã lên tiếng thừa nhận mình là người đánh Văn Lâm và thách thức Văn Lâm dám làm gì mình trên trang cá nhân. Theo lời Sỹ Mạnh thì Văn Lâm phải bị "dằn mặt" vì láo: "Tôi vào phòng đánh Văn Lâm vì em ấy hỗn láo với các đàn anh". 

Sau khi bị Sỹ Mạnh đánh, Văn Lâm chạy ra ngoài và bị ngã lật cổ chân, phải đi cấp cứu. Thủ thành Việt kiều hiện đang ở nhà người thân trên Hà Nội. Nhiều khả năng tuyển thủ của ĐT Việt Nam sẽ chuyển sang CLB khác mà không tiếp tục bắt cho Hải Phòng.

Thể thao - Vụ Sỹ Mạnh đánh Văn Lâm: Hải Phòng xử lý xong sẽ đến VFF Thủ môn Văn Lâm đăng bức ảnh phải vào viện băng bó chân 

Theo báo cáo của CLB Hải Phòng, mâu thuẫn giữa Sỹ Mạnh và thủ môn Văn Lâm xảy ra trong quá trình sinh hoạt bên ngoài sân cỏ. Cụ thể là khi đi ăn bún cá, Sỹ Mạnh ngồi bên ngoài có gọi với vào cho Văn Lâm bên trong để nhờ lấy ghế nhưng Văn Lâm trả lời là “Anh tự vào lấy đi”.

Câu nói vừa dứt thì Sỹ Mạnh nổi cáu mắng Văn Lâm rằng: “Mày cậy vừa từ ĐTQG trở về nên không coi ai ra gì phải không?” rồi hành hung thủ môn Việt kiều này.

Chiều tối 11/9, CLB Hải Phòng đã ra quyết định sa thải trợ lý HLV Lê Sỹ Mạnh.

Thể thao - Vụ Sỹ Mạnh đánh Văn Lâm: Hải Phòng xử lý xong sẽ đến VFF (Hình 2). Sỹ Mạnh thách thức Đặng Văn Lâm trên trang cá nhân Facebook.

Sáng ngày 12/9, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch VFF cho biết, Liên đoàn đã tiếp nhận được thông tin trên và đang chờ báo cáo xử lý cụ thể từ CLB bóng đá Hải Phòng về sự việc này sau đó mới đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

Theo Luật sư Lê Hông Hiển, Giám đốc công ty Luật Nay & Mai - Đoàn luật sư TP.Hà Nội nhận định, phải dựa vào giám định thương tích thì mới có thể kết luận được hành vi của Lê Sỹ Mạnh khi hành hung thủ môn Văn Lâm có cấu thành tội Cố ý gây thương tích hay không. Nếu thương tích trên 11% sẽ bị khởi tố về tội Cố ý gây thương tích theo quy định tại Điều 104, Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên với vụ việc này, luật sư Lê Hông Hiển nhận định, với thương tích của thủ môn Văn Lâm chỉ có thể rơi vào khoản 1 Điều 104 Bộ luật Hình sự.

Khoản 1 điều Điều 104 Bộ luật Hình sự quy định:

 “Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

 a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

 b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

 c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

 d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

 đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

 e) Có tổ chức;

 g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

 h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

 i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

 k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

 

Nguồn: www.nguoiduatin.vn