VFF không mời HLV Hữu Thắng dự họp báo: Quên hay không tôn trọng?

.
Trước những tuyên bố của cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng, VFF đã có tuyên bố chính thức.

Sáng 18/9, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng đã có những tuyên bố trên báo nld về những phát ngôn của VFF trong cuộc họp báo mổ xẻ thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29 vào ngày 12/9.

Thể thao - VFF không mời HLV Hữu Thắng dự họp báo: Quên hay không tôn trọng?  

Qua đó, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: "Tôi hoàn toàn không biết có cuộc họp báo sau đó, nếu được thông báo thì tôi đã tham dự vì tôi không phải là người trốn tránh trách nhiệm. Họ đã có những phát ngôn không đúng sự thật khi tôi không có mặt. Như vậy là họ đã sắp xếp trước hết rồi".

Đến chiều 18/9, trên website của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra thông báo chính thức về vấn đề này.

Phản hồi của VFF có đoạn: “Theo phân công công việc, huấn luyện viên trưởng được trao toàn quyền quyết định về chuyên môn. Hội đồng huấn luyện viên quốc gia và các bộ phận chuyên môn của VFF có trách nhiệm tư vấn, thông qua kế hoạch chuẩn bị của U22 Việt Nam do huấn luyện viên trưởng đề xuất và cung cấp các thông tin cần thiết để huấn luyện viên trưởng quyết định xử lý.”

VFF đồng thời cũng phân công chuyên gia Jurgen Gede hỗ trợ đội tuyển U22 Việt Nam. Tuy nhiên, ông Gede không can thiệp vào chuyên môn mà có trách nhiệm phối hợp với BHL về việc cung cấp thông tin, phân tích thông tin về các đối thủ. Với vai trò của mình, TTK Lê Hoài Anh là người đại diện U22 Việt Nam ở SEA Games 29, đảm bảo công tác đối ngoại, chỉ đạo các công việc để hỗ trợ đội tuyển có điều tốt nhất trong quá trình chuẩn bị, thi đấu.

Còn để giải thích cho lý do HLV Nguyễn Hữu Thắng không biết có cuộc họp báo sau cuộc họp, VFF lý giải rằng: "Tại cuộc họp này, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng có thông báo về việc VFF sẽ tổ chức họp trao đổi thông tin báo chí về các nội dung liên quan tới cuộc họp. Tuy nhiên do đã kết thúc phần công việc của mình và nhận thấy không liên quan đến phần thảo luận tiêu chí tuyển chọn HLV trưởng mới cho đội tuyển nên HLV Nguyễn Hữu Thắng xin phép được về trước".

Trước đó, cuộc họp mổ xẻ thất bại của U22 Việt Nam diễn ra hôm 12/9 giữa VFF với Hội đồng HLV quốc gia, HLV trưởng các ĐTQG dự SEA Games 29, gồm HLV Nguyễn Hữu Thắng. Sau cuộc họp, VFF tổ chức họp báo nhưng không có sự tham gia của HLV Hữu Thắng.

Đây cũng là điều kỳ lạ bởi một cuộc họp báo liên quan trực tiếp đến HLV Hữu Thắng nhưng nhân vật chính lại không biết để có mặt. Và lý do được giải thích là thông báo sau khi HLV Hữu Thắng... đã về.

Điều này chứng tỏ công tác tổ chức cuộc họp của VFF có sai sót hoặc là họ thực sự không tôn trọng HLV này.

P.L

Nguồn: www.nguoiduatin.vn