Văn Toàn, Tuấn Anh bị đặt dấu hỏi trước trận HAGL gặp Quảng Nam

.
Cùng sự kiện
  • Clip: Chiến thắng đưa Quảng Nam FC lên ngôi vô địch
  • Trực tiếp Quảng Nam - TP.HCM (17h/25/11): Còn hy vọng - Còn chiến đấu
  • Trực tiếp HAGL - SHB Đà Nẵng (17-25/11): Ghi điểm với thầy Park
17h hôm nay (21/10), HAGL sẽ có chuyến làm khách khó khăn trên sân Quảng Nam ở vòng 22 V.League với những dấu hỏi về khả năng thi đấu của Văn Toàn, Tuấn Anh.

Ngày 15/10 vừa qua, sau trận thua trước SLNA ngay trên sân nhà, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã từ chức và lui về làm công tác đào tạo trẻ. Bầu Đức đã quyết định bổ nhiệm trợ lý Dương Minh Ninh lên làm HLV trưởng đội bóng đồng thời ký hợp đồng với HLV người Hàn Quốc Chung Hae-seong làm GĐKT của CLB.

Nhiệm vụ trước mắt của bộ đôi Chung Hae-seong và Dương Minh Ninh sẽ là giúp HAGL thi đấu tốt 5 trận đấu còn lại của V League 2017 để trụ hạng thành công. Bắt đầu từ trận đấu ở vòng 22 diễn ra chiều nay (17h-21/10) trên sân của Quảng Nam.

Để làm được điều đó, Ban huấn luyện của HAGL phải giải đáp được bài toán hay mắc sai lầm của các hậu vệ và sự hiệu quả trên hàng công. Tiêu biểu trong "núi" vấn đề ở HAGL cần giải quyết là khả năng ghi bàn của Văn Toàn và sự trở lại của Tuấn Anh.

Bóng đá Việt Nam - Văn Toàn, Tuấn Anh bị đặt dấu hỏi trước trận HAGL gặp Quảng Nam

Tính tới thời điểm này, Văn Toàn chưa có bàn thắng nào tại V.League 2017, tức là đã 1.654 phút anh "tịt ngòi". Văn Toàn đã từng rất nhiều lần tâm sự rằng "không hiểu tại sao" lại không ghi bàn trong những tình huống ngon ăn.

Để trả lời cho vấn đề này, HLV Dương Minh Ninh cũng chỉ có thể trả lời khá chung chung: "Thật sự không thể nói Văn Toàn còn trẻ, bị tâm lý căng cứng nữa. Cậu ấy đã là tuyển thủ Quốc gia. Gần 3 năm chinh chiến ở V.League cũng giúp cho Văn Toàn và các đồng đội của mình trưởng thành rất nhiều về kinh nghiệm và bản lĩnh. Tôi tin, với bản lĩnh và trình độ của mình, Văn Toàn sẽ lập công cho HAGL trong 5 trận đấu cuối cùng ở mùa giải này".

Trong khi đó, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã hoàn toàn phục hồi chấn thương và có tên trong danh sách cầu thủ HAGL tới làm khách của đội bóng đất Quảng. Tuy nhiên, cơ hội ra sân của tiền vệ người Thái Bình sẽ phục thuộc vào quyết định của ban huấn luyện CLB HAGL.

Trao đổi với báo chí trước trận đấu chiều nay, trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của CLB HAGL cho biết: “Tuấn Anh đã tập luyện bình thường cùng HAGL những ngày vừa qua. Chấn thương của cậu ấy đã ổn và đi cùng đội bóng ra Quảng Nam. Tuy nhiên, cậu ấy có được ra sân hay không còn tùy thuộc vào quyết định cuối cùng của HLV trưởng”.

Rõ ràng, để có được kết quả tốt ngay lập tức, HAGL cần những cầu thủ tốt và phong độ tốt của bộ đôi Văn Toàn, Tuấn Anh có thể đem lại nhiều giải pháp cho đội bóng phố núi.

P.L 

Nguồn: www.nguoiduatin.vn