Tập trung U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo sẽ lại gặp khó về nhân sự

.
Dù chưa chính thức tập trung U23 Việt Nam, nhưng ngay từ lúc này đã có thể dự đoán được những khó khăn về mặt nhân sự đang chờ đợi HLV Park Hang-seo.

Ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ cùng ĐT Việt Nam giành vé chính thức vào VCK Asian Cup 2019, HLV Park Hang-seo phải lập tức bắt tay vào nhiệm vụ cùng ĐT U23 Việt Nam chuẩn bị cho giải giao hữu M150 từ ngày 9 đến 15/12 ở Thái Lan và sau đó là VCK U23 châu Á 2018 vào đầu năm sau.

Bản danh sách sơ bộ 50 cầu thủ U23 đã tới tay HLV Park và nhiệm vụ của ông là trong hai vòng đấu cuối V-League 2017, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ phải "đãi cát tìm vàng" ra những nhân sự mà ông ưng ý.

Bóng đá Việt Nam - Tập trung U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo sẽ lại gặp khó về nhân sự

Theo kế hoach, cuối tháng 11 này, HLV Park Hang-seo sẽ rút gọn danh sách xuống còn 30 cầu thủ và U23 Việt Nam sẽ tập trung ngay sau khi V-League 2017 kết thúc. Tuy nhiên, một trở ngại đối với kế hoạch tập trung của HLV Park lại xuất hiện.

Đó là VCK giải U21 báo Thanh Niên 2017 sẽ diễn ra từ 28/11 đến 7/12. Những đội bóng xuất sắc trong công tác đào tạo trẻ và đang sở hữu những tài năng trẻ sáng giá đều sẽ tham dự giải đấu này. Tiêu biểu như HAGL, PVF, Viettel, SLNA, Hà Nội, Bình Dương, Khánh Hòa.

Các đội bóng tham dự VCK đều sẽ mang lực lượng mạnh nhất tham dự giải đấu này. U21 HAGL đã đăng ký những cầu thủ đang là trụ cột của CLB ở V.League như Ngọc Quang, Việt Hưng, Văn Sơn hay những cầu thủ từng tham dự VCK U20 World Cup là Thanh Hậu, Thanh Bình, Thanh Sơn, cùng những tài năng trẻ đang khoác áo U19 Việt Nam như Bảo Toàn, Minh Bình, Quang Nho. Hậu vệ Nguyễn Hữu Anh Tài sau một năm cho FC Uijeongbu mượn đá giải K3 Basic của Hàn Quốc cũng sẽ về tham dự.

PVF gọi lại hầu hết các cầu thủ chưa đá vòng loại nhưng đã tăng cường đá V-League cho Hà Nội, Đà Nẵng như Hồ Minh Dĩ, Đỗ Thanh Thịnh, Mạc Đức Việt Anh, Hà Đức Chinh.

Chủ nhà B.Bình Dương ngoài lực lượng tại chỗ có những cái tên xuất sắc như Nguyễn Tiến Linh, Tống Anh Tỷ, Trương Dũ Đạt từng dự World Cup U20 hay Nguyễn Trọng Huy, Trần Duy Khánh từng tham gia tuyển U19 và Nguyễn Trần Việt Cường có mặt trong tuyển U16 VN, còn có sự bổ sung trung vệ Hồ Tấn Tài từ Bình Định, thủ môn Bùi Tiến Dũng và trung vệ Lê Văn Đại từ Thanh Hóa.

Bóng đá Việt Nam - Tập trung U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo sẽ lại gặp khó về nhân sự (Hình 2).

Những cầu thủ này đều là những người đã tạo dựng được tên tuổi và gần như sẽ có mặt trong danh sách của HLV Park Hang-seo, nhưng lại phải thi đấu cho CLB nên sẽ là khó khăn cho HLV Park Hang-seo khi không có được những cầu thủ tốt nhất đúng thời hạn.

Ngay từ lúc này, lãnh đạo B.Bình Dương đã "nhắn nhủ" HLV Park Hang-seo về những cầu thủ của mình.

"Từ trước đến nay, B.Bình Dương luôn luôn sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất để các cầu thủ của mình cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên những cầu thủ như Tiến Linh, Tấn Tài, Anh Tỷ còn rất trẻ và vẫn còn cơ hội cống hiến cho màu áo đội tuyển. Năm nay, U21 B.Bình Dương là chủ nhà của VCK U21 Quốc gia, chúng tôi muốn có được lực lượng tốt nhất để hiện thực hóa giấc mơ vô địch trên sân nhà", trích lời ông Lê Hồng Cường trên Goal.com.

P.L

Nguồn: www.nguoiduatin.vn