Ryan Giggs đặt mốc dự World Cup cho Việt Nam

.
Sáng 20/11, Ryan Giggs - cựu danh thủ Manchester United đã ký vào bản hợp đồng 2 năm với trung tâm PVF trong vai trò Giám đốc bóng đá.

Ryan Giggs chính thức trở thành Giám đốc bóng đá của trung tâm PVF với hợp đồng có thời hạn 2 năm. Cựu tiền vệ MU có trách nhiệm huấn luyện cầu thủ và đào tạo HLV, đồng thời tham gia xây dựng và phát triển PVF trở thành trung tâm đào tạo bóng đá số 1 Việt Nam, sánh ngang với các học viện bóng đá tên tuổi của thế giới.

"Với các cầu thủ trẻ, điều quan trọng là nhìn thấy tiềm năng và giúp họ đạt đến tiềm năng đó. Tôi và ban huấn luyện đã vạch ra một bản kế hoạch dài hơi. Với kinh nghiệm 25 năm thi đấu và 2 năm huấn luyện, tôi sẽ mang tất cả đến đây tạo ra cơ hội, con đường cho các bạn đạt được ước vọng", Giggs nói.

Bóng đá Việt Nam - Ryan Giggs đặt mốc dự World Cup cho Việt Nam Ryan Giggs tại buổi họp báo.

"Những nhân tố này sẽ giúp Việt Nam giành quyền tham dự World Cup 2030. Tôi có mặt ở đây để giúp Việt Nam đạt được ước mơ đó", huyền thoại MU nói.

Khi được phóng viên hỏi về trung tâm bóng đá PVF, cựu danh thủ MU đã dành những lời có cánh cho trung tâm này: “Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi đã có cơ hội tập luyện tại Carrington - trung tâm tập luyện hàng đầu Thế giới. Tôi khẳng định nơi này ngang hàng, thậm chí còn hơn Carrington về cơ sở vật chất".

Cùng với đội ngũ chuyên gia hàng đầu, Giggs hi vọng trung tâm PVF có thể tạo nên những lứa cầu thủ chất lượng cho bóng đá Việt Nam trong tương lai. Điều kiện cơ sở vật chất đẳng cấp quốc tế tại đây là một trong những lý do khiến huyền thoại MU tự tin vào điều này.

"Không phải tất cả mọi người đến đây đều có thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, nhưng những người bước ra từ đây có thể phục vụ, cống hiến cho bóng đá ở những vai trò khác nhau. Đó là mục đích của chúng tôi", Giggs nhấn mạnh.

Một huyền thoại khác của MU được đông đảo các cổ động viên yêu mến là Paul Scholes, với vai trò là cố vấn cho PVF, đã có những chia sẻ của mình tại buổi họp báo: “Trước tiên tôi rất cảm kích trước sự tiếp đón nồng nhiệt của rất đông cổ động viên MU tại Việt Nam… Mặc dù mới đến Việt Nam nhưng tôi cảm thấy rất yêu thích con người nơi đây, chắc chắn những lần trở lại sau này tôi sẽ dành nhiều thời gian để tham quan đất nước xinh đẹp này”.

Bóng đá Việt Nam - Ryan Giggs đặt mốc dự World Cup cho Việt Nam (Hình 2). Paul Scholes cảm thấy rất vui trước tình cảm của người hâm mộ.

Trước câu hỏi mà phóng viên đặt ra về việc “Liệu ông có gửi con mình vào trung tâm PVF”, “Hoàng tử tóc vàng” trả lời vui vẻ: “Có chứ, tại sao không? Bản thân tôi nhìn thấy mọi thứ từ đội ngũ HLV, chuyên gia đến cơ sở vật chất của PVF ở tiêu chuẩn hàng đầu thế giới. Tôi sẵn sàng đem con trai tôi và cô con gái của tôi tới PVF tham gia, luyện tập tại đây khi có cơ hội”.

Nguồn: www.nguoiduatin.vn