Quả bóng vàng Việt Nam 2017: Lại "so bó đũa" như mọi năm

.
Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017 đã có danh sách đề cử. Và như nhiều năm trở lại đây, BTC sẽ phải rất đau đầu để chọn ra người khả dĩ xứng đáng.

Sáng 22/11, báo Sài Gòn Giải phóng, đơn vị tổ chức giải thưởng Quả Bóng Vàng, đã công bố các ứng viên cho các giải thưởng tôn vinh những cá nhân bóng đá nam Việt Nam, futsal, bóng đá nữ… năm 2017.

Năm 2017, mục tiêu cao nhất của bóng đá nam Việt Nam là thành tích cao ở SEA Games thì đã thất bại toàn diện, nên những cầu thủ có đóng góp lớn cho CLB và ĐTQG sẽ có nhiều ưu thế để giành chiến thắng.

Nhìn vào những cái tên trong danh sách đề cử năm nay, khó có thể chỉ ra cầu thủ nào thực sự xứng đáng với danh hiệu danh giá này.

Bóng đá Việt Nam - Quả bóng vàng Việt Nam 2017: Lại

Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC) tuy được trọng dụng ở cấp CLB nhưng chưa giành được vị trí chính thức ở cấp độ đội tuyển. Cầu thủ này còn quá trẻ và sẽ cạnh tranh sòng phẳng với Đoàn Văn Hậu cho danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất.

Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn thì có phong độ trồi sụt, cùng với vị trí cao thấp thất thường của HAGL trên bảng xếp hạng V-League. Cả ba cũng thất bại trong chiến dịch SEA Games. Dù thường xuyên ăn cơm tuyển nhưng những đóng góp của bộ ba HAGL cũng rất hạn chế ở thành tích cấp đội tuyển.

Xuân Trường cũng có một năm 2017 đáng quên khi gặp quá nhiều khó khăn ở CLB Gangwon. Cầu thủ Tuyên Quang có quá ít cơ hội để cạnh tranh một suất đá chính ở CLB. Ở cấp độ đội tuyển, được mặc định một suất đá chính ở hàng tiền vệ nhưng cầu thủ này cũng chỉ thi đấu tròn vai, không có gì nổi bật.

Trần Phi Sơn (SLNA) đã có một mùa giải bùng nổ khi là nhân tố chính, trụ cột của SLNA ở V-League. Đáng tiếc là cầu thủ này lại vô duyên với màu áo đội tuyển quốc gia trong khi SLNA cũng chỉ còn là đội bóng bậc trung trong bảng xếp hạng.

Tương tự với Trần Phi Sơn là Nguyễn Anh Đức. Trong giai đoạn B.Bình Dương chuyển giao thế hệ, Anh Đức là đội trưởng, trụ cột của đội. Anh Đức cũng là tiền đạo nội duy nhất sánh ngang với các tiền đạo ngoại về thành tích ghi bàn. Anh Đức cũng đang đứng trước cơ hội phá bỏ vị thế độc tôn của tiền đạo ngoại ở giải thưởng Vua phá lưới V-League tồn tại suốt 15 năm nay. Chỉ tiếc cho Anh Đức là anh chỉ mới chịu quay trở lại ĐT quốc gia và thành tích của Bình Dương cũng không cao.

Những cái tên như Nguyễn Hoàng Quốc Chí (Khánh Hòa), Nguyễn Ngọc Duy (CLB Sài Gòn), Nguyễn Trọng Hoàng (Thanh Hóa), Phạm Thành Lương (Hà Nội), Nguyễn Tuấn Mạnh (Khánh Hòa), Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh) cũng sẽ rất khó được lựa chọn bởi chưa thực sự vươn lên về trình độ cũng như thành tích cũng như đóng góp cho bóng đá Việt Nam trong năm nay.

Chỉ còn hai cái tên khả dĩ xứng đáng cho danh hiệu này là Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC) và Đinh Thanh Trung (Quảng Nam). Thanh Trung là đội trưởng ĐT Việt Nam thời kỳ HLV Hữu Thắng còn Văn Quyết đang là đội trưởng đội tuyển quốc gia dưới thời HLV Park Hang-seo.

Cả hai người đội trưởng đều đóng vai trò trụ cột ở hai CLB đang cạnh tranh trực tiếp chức vô địch V-League 2017 và khả năng cao CLB nào vô địch thì đội trưởng của họ cũng sẽ giành Quả bóng Vàng.

Bóng đá Việt Nam - Quả bóng vàng Việt Nam 2017: Lại

 

Danh sách đề cử các giải thưởng của từng hạng mục

Quả bóng vàng nam: Nguyễn Hoàng Quốc Chí (Khánh Hòa), Nguyễn Ngọc Duy (CLB Sài Gòn), Nguyễn Anh Đức (Bình Dương), Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội), Nguyễn Trọng Hoàng (Thanh Hóa), Phạm Thành Lương, Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội), Nguyễn Tuấn Mạnh (Khánh Hòa), Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Vũ Văn Thanh (HAGL), Trần Phi Sơn (SLNA), Lương Xuân Trường (Gangwon FC), Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh), Đinh Thanh Trung (Quảng Nam).

Quả bóng vàng nữ: Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong phú Hà Nam), Chương Thị Kiều (TP HCM I), Nguyễn Thị Liễu (Phong phú Hà Nam), Nguyễn Thị Muôn (Hà Nội I), Nguyễn Thị Nguyệt (Phong phú Hà Nam), Huỳnh Như (TP HCM I), Trần Thị Thùy Trang (TP HCM I), Đặng Thị Kiều Trinh (TP HCM I), Nguyễn Thị Xuyến (Hà Nội I), Phạm Hải Yến (Hà Nội I).

Quả bóng vàng futsal: Phạm Đức Hòa, Khổng Đình Hùng, Nguyễn Văn Huy, Võ Quốc Hưng, Cổ Trí Kiệt, Phùng Trọng Luân, Lê Quốc Nam, Ngô Ngọc Sơn, Ngô Đình Thuận, Trần Văn Vũ.

Cầu thủ trẻ nam hay nhất: Hà Đức Chinh, Nguyễn Thành Chung, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Quang Hải, Phan Thanh Hậu, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Tiến Linh, Huỳnh Tấn Sinh, Trần Đình Trọng.

Cầu thủ trẻ nữ hay nhất: Nguyễn Thị Minh Anh, Nguyễn Thị Vạn, Nguyễn Thị Trúc Hương, Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Hà Thị Nhài.

Cầu thủ ngoại hay nhất: Claudecir, Diego Fagan, Oloya Moses, Jose Nsi, Oseni, Errol Stevens, Uche, Victor Manuel.

Nguồn: www.nguoiduatin.vn