Lập kỷ lục, bóng đá Việt Nam nhận 2 đề cử giải thưởng 2017 của AFC

.

 

Bóng đá Việt Nam - Lập kỷ lục, bóng đá Việt Nam nhận 2 đề cử giải thưởng 2017 của AFC

Sau khi đội tuyển Việt Nam giành vé dự vòng chung kết Asian Cup 2019, bóng đá Việt Nam đã có một năm thành công với những kỳ tích cực kỳ ấn tượng. Cụ thê, VFF nằm trong số ít các liên đoàn quốc gia có tới 6 đội tuyển giành quyền tham dự vòng chung kết (VCK) các giải đấu châu Á.

Những đội có thể giành trọn vẹn 6 tấm vé dự 6 VCK châu Á chỉ trong vòng một năm ở châu Á có Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Jordan. 

Đồng thời, với việc đăng cai tổ chức thành công các sự kiện quan trọng của bóng đá châu Á như VCK giải CLB futsal vô địch châu Á, Vòng loại Asian Cup nữ, Vòng loại U23 châu Á, Vòng loại futsal châu Á… VFF đã nhận được sự đánh giá cao của AFC và lần thứ ba liên tiếp được đề cử vào Giải thưởng Liên đoàn bóng đá thành viên của năm (hạng mục Phát triển).

Bên cạnh đó, VFF cũng tiếp tục nhận được đề cử cho Giải thưởng Chủ tịch AFC công nhận về Liên đoàn bóng đá thành viên có bóng đá phong trào phát triển.

Đây có thể xem là sự ghi nhận cho những nỗ lực của VFF trong việc hỗ trợ, phối hợp và tổ chức các giải đấu, các sự kiện của bóng đá phong trào, qua đó góp phần tạo sự lan tỏa phong trào tập luyện thể thao và sự yêu thích bóng đá trong tầng lớp thanh thiếu niên.

Đặc biệt, trong năm qua, VFF cũng duy trì sự phối hợp chặt chẽ với Dự án Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) trong kế hoạch nhân rộng mô hình và những giá trị mà FFAV tạo ra trong việc phát triển bóng đá phong trào tại Việt Nam. 

Trước đó, hồi tháng 7/2017, Dự án FFAV cũng đã vinh dự lần thứ hai được AFC trao giải thưởng "Dream Asia Award" (Giấc mơ Châu Á). 

Lễ công bố và trao các Giải thưởng thường niên năm 2017 của bóng đá châu Á sẽ được tổ chức tại Bangkok (Thái Lan) vào 29/11 tới.

M.M

Nguồn: www.nguoiduatin.vn