HLV Park Hang-seo đi học để dạy được học trò

.
HLV Park Hang-seo đang nỗ lực nâng cao trình độ tiếng Anh để có thể giao tiếp dễ dàng với các học trò.

Hiện tại HLV Park Hang-seo chỉ có thể giao tiếp với học trò thông qua trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa bởi ông chỉ nói được tiếng Hàn Quốc và một số câu giao tiếp đơn giản bằng tiếng Anh. Hiện ông Park chưa có khả năng truyền đạt trực tiếp các thông điệp chuyên môn phức tạp cho học trò. Điều này gây rất nhiều trở ngại cho công tác huấn luyện và đặc biệt là khi cần có những chỉ đạo trực tiếp và kịp thời trong khi thi đấu.

Bóng đá Việt Nam - HLV Park Hang-seo đi học để dạy được học trò

Trận đấu của ĐT Việt Nam với Afghanistan trên sân Mỹ Đình đã bộc lộ rõ điều này khi mặc dù HLV người Hàn Quốc thường xuyên phải rời ghế ngồi ở khu kỹ thuật để chỉ đạo học trò. Dù chiến lược gia 60 tuổi rất cố gắng sử dụng ngôn ngữ cử chỉ nhưng ông vẫn phải nhờ tới sự trợ giúp từ trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa và trợ lý Lee Young-jin.

Vấn đề giao tiếp giữa thầy và trò vì thế trở thành vấn đề cấp thiết đối với thành tích của các đội tuyển quốc gia. Nhìn vào tấm gương của những HLV người nước ngoài trước như HLV người Nhật Miura và HLV người Đức Gotze đều có thể giao tiếp với các học trò bằng tiếng Anh. HLV Park đã quyết định sẽ gấp rụt theo học để khắc phục nhược điểm của mình.

Chia sẻ với Zing, Tổng thư ký Lê Hoài Anh tiết lộ: “Hiện ông Park đang học tiếng Anh với một giảng viên người Hàn Quốc. Ngày nào ông Park cũng học và sẽ còn học liên tục trong ít nhất 3 tháng nữa. Giáo trình học và giảng viên đều do phía Hàn Quốc hỗ trợ. Chúng tôi không đặt ra mốc thời gian cụ thể cho việc học tiếng Anh của ông Park vì việc đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố”.

Hi vọng sau một thời gian trau dồi kiến thức, HLV Park Hang-seo sẽ có thể giao tiếp với các học trò và đem lại thành công cho đội tuyển.

M.M

Nguồn: www.nguoiduatin.vn