HLV HAGL Nguyễn Quốc Tuấn từ chức, bất ngờ với người thay thế

.
Cùng sự kiện
  • Clip: Chiến thắng đưa Quảng Nam FC lên ngôi vô địch
  • Trực tiếp Quảng Nam - TP.HCM (17h/25/11): Còn hy vọng - Còn chiến đấu
  • Trực tiếp HAGL - SHB Đà Nẵng (17-25/11): Ghi điểm với thầy Park
HLV Nguyễn Quốc Tuấn của CLB HAGL đã bất ngờ tuyên bố từ chức sau khi HAGL thất bại 0-2 trước SLNA.

Trước trận đấu gặp SLNA trên sân nhà Pleiku vào chiều 14/10, HLV trưởng CLB HAGL Nguyễn Quốc Tuấn phải chịu rất nhiều sức ép sau khi HAGL thua liên tiếp 3 trận và thông tin bầu Đức đưa HLV Chung Hae-seung về làm GĐKT để làm bước đệm cho HLV người Hàn Quốc này tiếp quản chiếc ghế nóng của đội bóng phố núi.

Thể thao - HLV HAGL Nguyễn Quốc Tuấn từ chức, bất ngờ với người thay thế
HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

Và sau khi tiếp tục để thua SLNA trên sân nhà, trên fanpage của CLB HAGL đã đăng tải thông cáo báo chí thông báo việc thay đổi HLV trưởng. 

Cụ thể, HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ rút lui khỏi vị trí này, thay vào đó là cựu trợ lý, quyền HLV Dương Minh Ninh. HLV người Hàn Quốc Chung Hae Seong vẫn sẽ chỉ là GĐKT của đội bóng và cả trung tâm huấn luyện.

Cụ thể, thông báo được đăng tải như sau: 

Sau trận thua 0-2 trước SLNA trên sân nhà Pleiku chiều 14/10, trong cuộc họp với Ban lãnh đạo, BHL đội bóng, HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn đã phát biểu: “Khoảng 2 năm dẫn dắt CLB HAGL là thời gian rất có ý nghĩa đối với tôi, được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo CLB, các đồng nghiệp tôi đã nỗ lực hết mình với khao khát xây dựng đội bóng ngày càng chơi tốt hơn. Tuy nhiên 4 trận vừa qua, đội đã thi đấu không đạt được kết quả như mong muốn. Tôi xin nhận trách nhiệm cho những thất bại này và xin rút lui khỏi vai trò HLV trưởng. Chúc đội bóng sẽ gặt hái được kết quả tốt hơn trong thời gian tới”.

Ban lãnh đạo CLB đánh giá cao những đóng góp của HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Trong thời gian dẫn dắt đội bóng, HLV Tuấn đã giúp đội giành quyền trụ hạng mùa giải 2015 khi đội bóng rơi vào tình thế vô cùng khó khăn và sau đó đã xây dựng đội bóng có bản sắc, phong cách thi đấu… Ban lãnh đạo CLB đồng ý với nguyện vọng của HLV Nguyễn Quốc Tuấn và chúc ông Tuấn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong cương vị công tác mới.

Chủ tịch CLB Đoàn Nguyên Đức đã chính thức bổ nhiệm HLV Dương Minh Ninh, người đã từng 7 năm huấn luyện tại Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG; trợ lý HLV đội tuyển U22 và trợ lý HLV trưởng đội tuyển quốc gia giữ chức quyền HLV trưởng CLB HAGL kể từ ngày 15/10.

HLV Chung Hae Seong (Hàn Quốc) sẽ có mặt tại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng vào ngày 18/10 với cương vị Giám đốc kỹ thuật.

P.L

Nguồn: www.nguoiduatin.vn