Clip: Sai lầm của thủ thành Đặng Văn Lâm trong trận Hải Phòng 0-2 B.Bình Dương

.
Một ngày trước khi bị trợ lý Sỹ Mạnh hành hung, thủ thành Đặng Văn Lâm đã mắc sai lầm khá nghiệp dư trong bàn thua thứ 2 của Hải Phòng trước B.Bình Dương.

Đặng Văn Lâm đã mắc sai sót lớn trong tình huống dẫn đến bàn thua của Hải Phòng ở những phút cuối trận trong trận Hải Phòng gặp B.Bình Dương trên sân nhà ở vòng 17 V.League 2017. Và một ngày sau (trưa 10/9), Sỹ Mạnh, được cho là trong tình trạng không tỉnh táo, xông vào phòng riêng và hành hung Văn Lâm. Thủ thành Việt kiều vùng thoát ra ngoài nhưng vấp ngã và chấn thương ở chân, phải đi cấp cứu.

Văn Lâm sau đó đăng lên mạng xã hội Instagram một bức ảnh chân băng bó và phải chống nạng, với dòng chú thích rằng: "Tôi không phải kẻ cướp. Tôi là một cầu thủ. Tôi đến Việt Nam để chơi bóng, chứ không phải để đánh nhau".

Thể thao - Clip: Sai lầm của thủ thành Đặng Văn Lâm trong trận Hải Phòng 0-2 B.Bình Dương  

Tuy nhiên, hiện có khá nhiều thông tin mâu thuẫn quanh vụ việc này. Một số cho biết Sỹ Mạnh đã đánh Đặng Văn Lâm vì thủ thành Việt kiều “hỗn” với anh. Tuy nhiên, cũng có tin nói chuyện xảy ra ở…hàng bún cá, Đặng Văn Lâm bị đánh vì từ chối lấy ghế cho Sỹ Mạnh. Trong khi đó, một nguồn tin lại cho biết, Sỹ Mạnh cầm dao vào phòng Đặng Văn Lâm để hành hung.

Tiền đạo Andre Fagan, đồng đội của Văn Lâm tại CLB Hải Phòng cho biết: "Trợ lý HLV đã tấn công Lâm bằng một con dao chỉ vì Lâm quát mắng hậu vệ Anh Hùng trong trận đấu với B.Bình Dương. Trợ lý HLV muốn đâm cậu ấy, Lâm bỏ chạy để giữ mạng sống và bị ngã dẫn đến chấn thương ở cổ chân".

Thể thao - Clip: Sai lầm của thủ thành Đặng Văn Lâm trong trận Hải Phòng 0-2 B.Bình Dương (Hình 2).  

Fagan cũng chia sẻ thêm rằng lãnh đạo CLB muốn giữ kín chuyện này nhưng anh không đồng ý với quyết định ấy. "Lâm là bạn tôi và tôi sẽ không giấu giếm bất cứ điều gì mỗi khi có ai hỏi chuyện gì vừa xảy ra", Fagan cho hay.

Trên trang facebook cá nhân, Andre Fagan cũng đã gửi lời tạm biệt đến Văn Lâm: "Tạm biệt Đặng Văn Lâm, anh sẽ nhớ em nhiều lắm… Anh giận quá". Tiền đạo này cũng chia sẻ rằng Văn Lâm sẽ quay trở về Nga để ổn định tâm lý và dưỡng thương.

Nhưng trên trang cá nhân của mình, trợ lý HLV Lê Sỹ Mạnh đã buông lời chỉ trích Đặng Văn Lâm cũng như khẳng định không sợ báo chí. 

Thể thao - Clip: Sai lầm của thủ thành Đặng Văn Lâm trong trận Hải Phòng 0-2 B.Bình Dương (Hình 3).  

Hôm nay, có tin Hải Phòng đã sa thải HLV phó Lê Sỹ Mạnh. Trong khi đó thủ thành Đặng Văn Lâm đã lên Hà Nội “tá túc” ở nhà người quen, và nhiều khả năng sẽ rời Việt Nam. Tuy nhiên, cả Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng và HLV trưởng Trương Việt Hoàng đều không thể liên lạc được nên chưa thể kiểm chứng thông tin.

Trao đổi qua điện thoại, trợ lý Lê Sỹ Mạnh nói với Tuổi Trẻ: "Trưa 10/9, tôi bực tức vào phòng Đặng Văn Lâm để đánh vì em ấy láo với các đàn anh lớn tuổi hơn nhiều lần. Trước đây, Lâm đã bật lại (hỗn) đối với hậu vệ Văn Nhiên, trung vệ Ngọc Thịnh và mới nhất là hậu vệ Anh Hùng trong trận thua B.Bình Dương. Điều này là không thể chấp nhận được. Nên tôi đã vào phòng Lâm để đánh bằng tay không chứ không hề dùng dao. Lâm chạy ra ngoài và té ngã lật cổ chân".

Trao đổi với Tiền Phong ngày 11/9, Trưởng BTC giải V-League Nguyễn Minh Ngọc cho biết, VPF đã được báo cáo qua vụ việc thủ thành Hải Phòng  Đặng Văn Lâm bị HLV phó Lê Sỹ Mạnh đánh. “Về cơ bản, vụ việc xảy ra do mâu thuẫn cá nhân giữa đôi bên. Đây là vấn đề nội bộ của CLB Hải Phòng, nên trước mắt chúng tôi đợi họ tự giải quyết, rồi khi có báo cáo VPF sẽ xem xét”- ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết.

L.L

Nguồn: www.nguoiduatin.vn