Báo nước ngoài: Xuân Trường không còn nhiều thời gian nữa

.
Fox Sport Asia đã có bài viết phân tích về khoảng thời gian của Xuân Trường ở Hàn Quốc và nhận định rằng cầu thủ này không nên tiếp tục thi đấu ở xứ Kim Chi.

Mùa giải ở K-League đã kết thúc, Xuân Trường đang tập trung cùng U23 Việt Nam thi đấu ở M-150 Cup và chuẩn bị cho VCK U23 châu Á vào đầu năm sau. Nhưng những thông tin về việc anh thi đấu ở đâu vào mùa giải tới đang là đề tài được truyền thông trong và ngoài nước quan tâm.

Bóng đá Việt Nam - Báo nước ngoài: Xuân Trường không còn nhiều thời gian nữa

Mới đây, Fox Sport Asia đã có bài viết phân tích và đưa ra lời khuyên với Trường về tương lai của cầu thủ này. Bài viết cụ thể như sau:

Các phương tiện truyền thông Việt Nam đã đăng tải những thông tin cho rằng CLB Gangwon của Hàn Quốc đang tiến hành đàm phán với CLB chủ quản của Xuân Trường để mượn anh thêm một mùa giải.

Câu hỏi đặt ra là tại sao? Tiền vệ này là một trong những cầu thủ tài năng nhất ở Đông Nam Á và ở tuổi 22, anh có tiềm năng để tỏa sáng ở cấp châu lục. Đó là lý do tại sao Trường gia nhập Incheon United năm 2016.

Incheon từng có tiếng là CLB có tư duy sáng tạo mang tính chuyển tiếp nhưng có lẽ HLV của họ lúc đó là Kim Do-hoon đã không thích thương vụ này xảy ra. Đó vẫn còn là một bí mật được giữ kín và rõ ràng Xuân Trường không phải sự bổ sung mà Do-hoon cần.

Ông Kim đã chỉ để Xuân Trường ra sân đúng một lần trước khi bị sa thải. Trong cả năm 2016, Xuân Trường chỉ có 4 lần ra sân, không một lần nào đá đủ 90 phút.

Bóng đá Việt Nam - Báo nước ngoài: Xuân Trường không còn nhiều thời gian nữa (Hình 2).

Sau đó anh chuyển sang Gangwon FC. Đây được xem là động thái tốt hơn khi anh đến một CLB tham vọng hơn. Tuy nhiên anh thậm chí còn được chơi ít hơn so với mùa giải trước. Bất kể lý do gì, Xuân Trường rõ ràng đã không phải là một phần trong kế hoạch của các HLV khác nhau của Gangwon FC.

Khó có thể đưa ra lý do tại sao cầu thủ người Việt Nam này không được chơi nhiều hơn. Một số người cho rằng anh không đủ thể lực để thi đấu ở K-League. Nhưng điều đó chưa hẳn đúng, cầu thủ có lối chơi kỹ thuật này không hề gặp vấn đề khi đọ sức với các cầu thủ đến từ Bắc Triều Tiên, Iraq và Jordan.

Một số cầu thủ cho rằng các cầu thủ Đông Nam Á không được đánh giá cao ở Hàn Quốc. Đó là thành kiến lâu năm của các HLV Hàn Quốc. Suy nghĩ "họ lười di chuyển quá" đã ăn sâu vào những HLV này.

Tuy nhiên, một cầu thủ không được trọng dụng ở một CLB nằm giữa bảng xếp hạng K-League lại vẫn là mong muốn của CLB này. Điều đó đến từ sự hào hứng và quan tâm của người Việt Nam đối với ngôi sao của họ.

Vì vậy, dù không được thi đấu nhưng Xuân Trường vẫn được bổ nhiệm làm đại sứ hình ảnh cho mối quan hệ giữa Hàn Quốc - Việt Nam.

Nhưng Xuân Trường đã 22 tuổi, anh cần được thi đấu nhiều để phát triển tài năng chứ không phải để đánh bóng ghế dự bị. 2 năm là quá đủ và đã đến lúc anh rời khỏi Hàn Quốc. Xuân Trường không còn nhiều thời gian để lãng phí.

Xuân Trường nên trở lại Đông Nam Á và Thái Lan sẽ là một lựa chọn tốt. Việc chuyển sang một trong những CLB hàng đầu của Thái Lan sẽ là bước tiến của cầu thủ này. Không có lí do gì mà điều đó không thể xảy ra. Thái Lan đã đồng ý cho thêm một suất cầu thủ trong khu vực ASEAN và điều đó càng trở nên dễ dàng hơn.

Sau một vài mùa giải ở Thái Lan, mục tiêu cần chinh phục tiếp theo của Trường nên là Nhật Bản. Các CLB J.League thường đánh giá cao các cầu thủ có kỹ thuật hơn là các CLB ở Hàn Quốc.

Nhưng bất kể điều gì xảy ra, đã đến lúc Xuân Trường chấm dứt chuỗi ngày tháng ở Hàn Quốc để thử thách ở Thái Lan trước khi lấy đấu trường châu lục làm mục tiêu.

Nguồn: www.nguoiduatin.vn