Bất động sản cao cấp Seoul có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới

.

Thị trường BĐS cao cấp Seoul hiện vẫn đang nóng sốt dù tại hầu hết các thị trường lớn nhất toàn cầu, bất động sản hạng sang đã suy giảm tăng trưởng kể từ năm ngoái.

Hãng nghiên cứu Knight Frank vừa báo cáo Chỉ số tăng trưởng giá BĐS cao cấp hàng năm cho thấy, Seoul hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng gồm 40 thành phố trên toàn thế giới. Cụ thể, trong quý I/2018, giá nhà cao cấp tại thủ đô của Hàn Quốc đã tăng 24,7% so với cùng kỳ năm trước.

phố mua sắm Seoul
Con phố mua sắm sầm uất ở khu Gangnam, Seoul,
Hàn Quốc. Ảnh: 501room/Shutterstock

Giám đốc nghiên cứu thị trường nhà ở quốc tế của Knight Frank - bà Kate Everett-Allen, đánh giá: “Sau khi chính quyền Seoul ban hành một loạt các biện pháp thận trọng nhằm kiểm soát thị trường nhà đất, trong đó bao gồm áp thuế mới đối với chủ sở hữu nhiều BĐS và hạn chế cho vay mua nhà, giá BĐS đã giảm tốc. Tuy nhiên, tại các khu giàu có như Gangnam, hoạt động đầu cơ nhà đất vẫn rất mạnh mẽ.”   

Trong bảng xếp hạng nói trên, ngôi đầu bảng của Quảng Châu đã bị Seoul đánh bật xuống vị trí thứ ba với mức tăng trưởng đạt 16,1%. Vị trí thứ hai là Cape Town với mức tăng 19,3%. Thượng Hải là một thành phố khác của Trung Quốc cũng được xếp ở vị trí cao với mức tăng giá 10,9%, đứng thứ 5.

Nhờ các biện pháp kiểm soát chặt chẽ của chính quyền, thị trường bất động sản ở Trung Quốc đại lục dần giảm nhiệt và rơi vào trầm lắng. Ngược lại ở Hồng Kông, giá nhà cao cấp vẫn giữ mức tăng trưởng đạt 6,9%.

Đáng chú ý, trong số 10 vị trí đầu bảng xếp hạng có tới 5 vị trí thuộc về các thành phố ở châu Á-Thái Bình Dương. Ngoài 3 đại diện của Trung Quốc và Hàn Quốc như nói trên, hai thành phố Sydney và Melbourne lần lượt xếp ở vị trí thứ 9 và thứ 10 với mức tăng trưởng tương ứng là 8,7% và 8,3%.

Cũng trong tốp đầu của bảng xếp hạng, bà Everett-Allen còn lưu ý sự xuất hiện của một số thành phố lớn ở châu Âu. Cụ thể, ngoài Berlin, Paris và Madrid, còn có hai đại diện khác là Edinburgh và Zurich đều có mặt trong top 15.

Nguồn: dothidiaoc.com