Tôm hùm thoát kiếp lên bàn ăn nhờ màu sắc quý hiếm

.
tom-hum-thoat-kiep-len-ban-an-nho-mau-sac-quy-hiem

Con tôm hùm màu cam đặc biệt. Ảnh: Wales News.

Tristan Wood nhận ra con tôm hùm có màu da cam vô cùng quý hiếm và quyết định cứu nó. Anh trao nó cho một công viên hải dương, Press Reader hôm nay đưa tin. Con tôm hùm hết sức nổi bật khi đặt cạnh những đồng loại sẫm màu khác.

Tristan biết tôm hùm thường có màu xanh lá cây ngả nâu sẫm hoặc đen và xanh dương khi còn sống, sau đó chuyển thành màu đỏ khi nấu chín. Con tôm hùm màu cam tươi này được đánh bắt ở vùng biển Ireland phía bắc Wales. Khả năng bắt được một con tôm hùm như vậy là 1/30 triệu.

"Ngay khi trông thấy con tôm hùm cái tuyệt vời này trong số đám tôm hùm đánh bắt, thấy nó nổi bật hơn hẳn mọi con tôm hùm khác, tôi biết nó là duy nhất và quyết định phải cứu nó. Trong bao nhiêu năm làm việc ở ngành đánh bắt tôm hùm, đây là lần đầu tiên tôi gặp một cá thể màu cam tươi như nó", Tristan nói.

Con tôm hùm đang được các chuyên gia ở công viên hải dương Anglesey theo dõi. Họ khá tò mò về màu sắc của những con non.

"Chúng tôi rất háo hức chờ đón ấu trùng chào đời để xem chúng có màu cam như con mẹ hay không, và xem liệu con non có phát triển thành màu cam không", Frankie Hobro, chủ sở hữu kiêm giám đốc công viên cho biết.

Phương Hoa 

Trang gốc: Nguồn: www.tin247.com