IPhone lộ điểm yếu chết người, Apple đi sai nước?

IPhone lộ điểm yếu chết người, Apple đi sai nước? () - Báo cáo mới đây cho hay, Gã khổng lồ của Mỹ đang nghiên cứu và phát triển màn hình micro LED riêng của mình.

  Động thái này của Apple chứng minh hãng này đang nỗ lực giảm bớt sự phụ thuộc của mình vào các nhà cung cấp màn hình khác.

  Trước nay, các thương hiệu iPhone, iPad hay Apple Watch... của nhà Táo đều nổi tiếng. Song một hạn chế là các sản phẩm của Apple ra đời đều phụ thuộc vào đối tác cung ứng linh kiện, trong đó quan trọng nhất là màn hình cho mình.

  Bởi vậy, Gã khổng lồ của Mỹ đã không ít phen điêu đứng. Năm 2013, khi Apple chơi chiêu nhằm hạ giá thành linh kiện màn hình nhập về. Khi đó, Samsung đã tuyên bố ngừng cung cấp màn hình tinh thể lỏng LCD cho iPhone.

  Dù tiếng tăm iPhone đi trước những sản phẩm smartphone cao cấp của Samsung, LG, nhưng sáng chế màn hình của Apple lại luôn tụt hậu so với các đại gia Hàn Quốc.

  Nhà Táo đã lên kế hoạch tự mình sản xuất màn hình từ lâu. Từ năm 2014, Apple đã mua lại công ty công nghệ LuxVue để phát triển màn hình riêng - màn hình hồng ngoại micro LED.

  Trong suốt 2 năm vừa qua, Gã khổng lồ Mỹ đã tích cực làm việc với LuxVue để cho ra đời tấm nền micro-LED. Apple cũng đã nhận được bằng sáng chế màn hình mới - dù có thừa hưởng từ LuxVue.

  Màn hình hồng ngoại micro-LED được tiết lộ là sẽ trang bị trên các iPhone tương lai, trong đó, iPhone 2017 cũng sẽ được trang bị tấm nền này và coi nó như vũ khí bí mật của mình.

  IPhone lo diem yeu chet nguoi, Apple di sai nuoc?
  micro LED sẽ là hướng đi của Apple trong tương lai

  Tự lập hay là chết?

  Có thể tự phát triển, tự cung cấp linh kiện cho chính mình là một hướng đi đúng, giúp mang về nhiều lợi thế, lợi nhuận cho nhà Táo. Nhưng kế hoạch sản xuất ra màn hình hồng ngoại micro-LED để trang bị trên các sản phẩm của mình liệu có phải chiến lược hay.

  Tấm nền micro-LED được các nhà nghiên cứu từ Đại học Texas, III-N Technology Inc, nhóm nghiên cứu cảm biến nhìn đêm của Quân đội Mỹ phát hiện ra từ năm 2011.

  Tuy nhiên công nghệ này đến nay vẫn được ít người biết tới. Trong khi làng công nghệ thế giới hiện tại đang đua nhau chạy theo công nghệ màn hình uốn dẻo OLED.

  Những chiếc smartphone màn hình cong bóng bẩy, hoa mỹ đang được người tiêu dùng ưa chuộng. IPhone với tấm nền micro LED liệu có làm được điều ấy, khi mà hạn chế của micro LED là không thể bẻ cong hay uốn gập.

  IPhone màn hình micro-LED ra đời liệu có gây được cơn sốt trong làng công nghệ, trở thành xu hướng hot như công nghệ màn hình OLED đã làm trong những năm gần đây.

  Đó vẫn là câu hỏi chưa có lời đáp chính xác và việc dùng micro-LED thay thế tấm nền OLED là một thử thách mạo hiểm của nhà Táo.

  Thời gian qua, Apple được cho là khá chậm tiến trong lĩnh vực sáng tạo công nghệ mang tính đột phá. IPhone bộc lộ nhiều nhược điểm, bị chê một màu về thiết kế nâng cấp.

  Trong khi kình địch Galaxy S/Note của Samsung không ngừng trỗi dậy mạnh mẽ, dẫn dắt xu hướng công nghệ mới. Nếu cho ra đời một màn hình mới không có gì hấp dẫn, iPhone có thể bị ế, bị chê bai, còn Apple lại mang tai tiếng là kẻ đi sau, thua cuộc.

  Mộc Trà

  Trang gốc: Nguồn: www.tin247.com