Thư khuyên kẻ trộm hoàn lương của bé 8 tuổi người Mỹ

Wendy Chay Son (8 tuổi) viết một bức thư nhằm lay động kẻ trộm đã đột nhập nhà em ở Florida tháng trước, theo ABC News ngày 12/3.

Chỉ vài ngày sau khi em cùng bố mẹ chuyển đến Lake Worth, Florida, căn nhà mới bị trộm "ghé thăm" và lấy đi trang sức, quần áo, một chiếc máy tính bảng. 

Mẹ Wendy cho biết thời điểm đó đang đưa con đi học, còn chồng đang trong giờ làm. "Khi trở về, tôi thấy cửa mở toang và rất sợ hãi", cô nói. 

Họ đã gọi cảnh sát đến giải quyết, tuy nhiên Wendy quyết định viết thư cho kẻ trộm và dán lên cửa sổ cạnh cửa ra vào, hy vọng lời nhắn nhủ sẽ được chuyển đến người này nếu còn quay lại căn nhà. 

Một phần bức thư như sau:

"Đây là bức thư dành cho kẻ trộm. Làm ơn đừng ăn trộm trong căn nhà này. Có người tốt và trẻ con ở đây. Chúng tôi là những người không ăn trộm và rất buồn vì anh đã trộm đồ của chúng tôi. 

Bố tôi đang làm việc rất chăm chỉ, còn anh thì không. Anh chỉ việc trộm cắp thôi. Hãy nói cho tôi biết tại sao anh làm vậy và tôi sẽ giúp anh trở thành người tốt. Tôi mong anh có một cuộc sống tốt hơn". 

thu-khuyen-ke-trom-hoan-luong-cua-be-8-tuoi-nguoi-my

Wendy muốn thay đổi nhận thức của tên trộm bằng bức thư. 

Cô bé lớp 2 mong kẻ trộm có thể đọc được những lời này và thay đổi nhận thức, không bao giờ ăn trộm ở bất kỳ ngôi nhà nào nữa.

Phiêu Linh

>>Lời xin lỗi của cậu bé Mỹ sau khi ăn trộm
>>Bé gái Mỹ 10 tuổi viết thư khuyên tỷ phú công nghệ

Nguồn: vnexpress.net