Phương pháp Mathnasium giúp trẻ vượt qua nỗi sợ Toán

Nhiều người quan niệm, với trẻ em, giỏi Toán thường được hiểu là tính nhẩm và làm được các bài tập khó càng nhanh càng tốt. Trong khi đó, qua các nghiên cứu chuyên sâu, giáo sư Toán học người Mỹ Larry Martinek chỉ ra rằng, mục tiêu cao nhất của học Toán là giúp trẻ phát triển trí thông minh, sự sáng tạo và tư duy logic.

Giáo sư Larry Martinek cũng là người người sáng lập phương pháp Toán Tư duy Mathnasium. Qua hơn 42 năm, bằng việc áp dụng phương pháp cá nhân hóa, phương pháp này đã mang cảm hứng trong việc dạy và học Toán cho nhiều người.

Tại Mathnasium, mỗi học viên sở hữu một kế hoạch học tập riêng biệt được xuất ra từ phần mềm chuyên dụng A+ độc quyền, thông qua đánh giá kết quả bài kiểm tra năng lực tư duy đầu vào. Với mỗi trẻ, Mathnasium sẽ hoạch định lộ trình học tập riêng, giúp các em phát huy tối đa điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của mình trong tư duy Toán học.

polyad

Định kỳ mỗi 3 tháng, học viên sẽ được kiểm tra để đánh giá sự tiến bộ trong từng chủ đề Toán học nhằm điều chỉnh kế hoạch học tập phù hợp với năng lực hiện tại.

Giáo viên giảng dạy tại Mathnasium đều được tuyển chọn và đào tạo để đáp ứng tiêu chuẩn Mathansium toàn cầu. Bên cạnh yêu cầu về chuyên môn, họ còn am hiểu tâm lý học sinh để có thể tạo ra không khí học tập cởi mở, vui vẻ trong lớp học. Mỗi học sinh được thầy cô khuyến khích tìm hiểu sâu vấn đề, tư duy tích cực và logic hơn, tự tin đưa ra ý kiến cá nhân một cách mạch lạc, rõ ràng. Đặc biệt, với phương pháp cá nhân hóa, mỗi học sinh sẽ được quan tâm sâu sắc, hướng dẫn tận tình và khuyến khích phát biểu, trao đổi với các bạn, từ đó tăng khả năng làm việc nhóm cùng kỹ năng thuyết trình.

Với phương pháp cá nhân hóa, mỗi học sinh sẽ được quan tâm sâu sắc, hướng dẫn tận tình và khuyến khích phát biểu, trao đổi với các bạn, từ đó tăng khả năng làm việc nhóm và kỹ năng thuyết trình.

Với phương pháp cá nhân hóa, mỗi học sinh sẽ được quan tâm sâu sắc, hướng dẫn tận tình và khuyến khích phát biểu, trao đổi với các bạn, từ đó tăng khả năng làm việc nhóm cùng kỹ năng thuyết trình.

Một buổi học tại Mathnasium được thiết kế và phân chia cụ thể thành từng khung giờ nhất định với các hoạt động học tập xen kẽ với các trò chơi Toán học nhằm khơi gợi sự hứng thú cũng như ứng dụng các kiến thực toán đã được học vào thực tế. Phương pháp Mathnasium giúp trẻ dần vượt qua nỗi sợ với môn Toán, phát triển kỹ năng tư duy và suy luận logic, chủ động thể hiện sự sáng tạo và rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề.

Hiện nay, Mathnasium đã có hơn 700 trung tâm tại Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Mathnasium có 30 trung tâm tại TP HCM, Hà Nội và các tỉnh thành lân cận với gần 10.000 học sinh theo học.

Ngọc Anh

Nhằm mang đến cơ hội tiếp cận phương pháp giáo dục hiện đại từ Mỹ, hệ thống Trung tâm Toán Tư duy Mathnasium sẽ khai trương trung tâm thứ 31 tại block A, khu chung cư An Phú, 961 Hậu Giang, quận 6, TP HCM vào Chủ nhật, ngày 19/3.

Nhân dịp khai trương trung tâm mới, Mathnasium dành tặng phụ huynh và học sinh những ưu đãi đặc biệt, bao gồm: quà tặng dễ thương dành cho 50 người đến sớm nhất; voucher trị giá 500.000 đồng khi đăng ký trong tháng 3; bộ quà tặng balo và áo thun A+ dành cho 50 học viên đầu tiên. Xem thêm tại đây hoặc hotline (08) 7108 1080.

Nguồn: vnexpress.net