Nữ sinh Trung Quốc gây sốt nhờ tài vẽ tranh trên bảng đen

Yang Tonghua (16 tuổi), nữ sinh trường trung học số 1 Phúc Châu (Phúc Kiến, Trung Quốc) đã thực hiện những bức vẽ cầu kỳ trên bảng đen suốt 2 năm qua, theo Shanghai Daily.

Ngày 24/2, Yang đăng tác phẩm lên mạng xã hội Weibo, nhanh chóng đạt 9.500 lượt thích. Hàng nghìn lượt chia sẻ giúp tài năng của Yang được biết đến rộng rãi. 

nu-sinh-trung-quoc-gay-sot-nho-tai-ve-tranh-tren-bang-den

Yang nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ biệt tài vẽ tranh trên bảng đen. 

Bức vẽ ấn tượng nhất của Yang lấy cảm hứng từ bộ phim "Vạn Lý Trường Thành", đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Nữ sinh cho biết sau khi xem phim, em luôn nghĩ đến việc vẽ một bức tranh có đèn lồng rực rỡ dưới bầu trời đêm bao la. Em sử dụng màu huỳnh quang để bức tranh tỏa sáng trong bóng tối và mất vài tiếng mới hoàn thành tác phẩm. 

nu-sinh-trung-quoc-gay-sot-nho-tai-ve-tranh-tren-bang-den-1

Bức "Vạn Lý Trường Thành" dựa trên tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. 

Ye Zhou, giáo viên của Yan cho biết: "Rất nhiều học sinh có khả năng vẽ tranh với kỹ thuật pha bột màu, nhưng rất ít người trong số đó hoàn thiện tác phẩm y hệt ý tưởng ban đầu. Bức Vạn Lý Trường Thành trình bày các hiệu ứng dưới điều kiện ánh sáng khác nhau cho thấy sự sáng tạo của Yang".

nu-sinh-trung-quoc-gay-sot-nho-tai-ve-tranh-tren-bang-den-2

Nhiều người nhận xét Yang có nét giống nữ diễn viên nổi tiếng Lưu Diệc Phi.

Không chỉ bạn học mà các giáo viên cũng luôn hào hứng với những bức vẽ của nữ sinh tài năng. Ở góc chụp nghiêng, Yang còn được nhiều người nhận xét có nét giống nữ diễn viên Lưu Diệc Phi.

Phiêu Linh

>>Bức ảnh phạt con vì không làm bài tập gây sốc ở Trung Quốc
>>Trường tiểu học Trung Quốc có 28 cặp sinh đôi, sinh ba
>>Nộp bài muộn vì bạn trai chia tay, nữ sinh không bị trừ điểm

Nguồn: vnexpress.net