Nam sinh bị tính thiếu điểm giành vé vào cuộc thi tháng Olympia

Video thông báo của Ban tổ chức Olympia.

Cuộc thi tuần ba tháng thứ nhất quý III Đường lên đỉnh Olympia lên sóng ngày 12/3 kết thúc với chiến thắng thuộc về Tôn Thất Chính (THPT Hai Bà Trưng, Thừa Thiên Huế). Thể hiện phong độ ổn định ngay phần Khởi động và các phần thi kế tiếp, Chính ghi được 190 điểm và giành một suất trong cuộc thi tháng.

Cùng với Tôn Thất Chính, cuộc thi tháng thứ nhất quý III còn có sự góp mặt của Nhân Thanh Tùng (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội) - nhất tuần hai với 225 điểm; Vũ Tuấn Chiến (THPT Kiến An, Hải Phòng) - nhất tuần một với 220 điểm và Phạm Phú Vinh (THPT Huỳnh Văn Nghệ, Bình Dương) - thí sinh có điểm nhì cao nhất với 220 điểm.

nam-sinh-bi-tinh-sai-diem-vao-cuoc-thi-thang-duong-len-dinh-olympia

Phạm Phú Vinh góp mặt trong vòng thi tháng nhờ thành tích điểm nhì cao nhất.

Phạm Phú Vinh để mất vòng nguyệt quế sau sai sót trong cuộc thi tuần một phát sóng ngày 5/3. Ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia đã tính điểm cho hai câu trả lời sai của thí sinh Nhân Thanh Tùng. Điều này khiến Phú Vinh đáng lẽ trở thành quán quân, nhưng chỉ về nhì.

Ngày 9/3, sau khi nhận được phản ánh về sai sót, Ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia đã công khai xin lỗi. Tuy nhiên, thông báo "không thể thay đổi kết quả cuộc thi vì luật đã quy định" bị dư luận chỉ trích. 

Ngày 11/3, nhà báo Tùng Chi, đạo diễn chương trình, cho biết đã gọi điện xin lỗi Phú Vinh và gia đình. Ban tổ chức đã gửi một vòng nguyện quế làm kỷ niệm tới Phú Vinh vì đó là mơ ước của em.

Thanh Tâm

>>Đạo diễn Đường lên đỉnh Olympia lên tiếng về sai sót tính điểm
>>Đường lên đỉnh Olympia bị sai kết quả cuộc thi tuần

Nguồn: vnexpress.net