Bé 5 tuổi nói tiếng Anh khiến giám khảo kinh ngạc

.

Trong chương trình "Biệt tài tí hon" tập 9 lên sóng VTV tối 12/3, bé Đoàn Ngọc Minh Anh (5 tuổi) với khả năng kể chuyện bằng tiếng Anh đã chinh phục 4 giám khảo gồm ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Trịnh Thăng Bình, diễn viên Trấn Thành và biên đạo John Huy Trần.

Bước vào phần thi, Minh Anh tự tin nhìn tranh, kể câu chuyện cổ tích bằng tiếng Anh một cách mạch lạc và rất biểu cảm. 

Bé 5 tuổi có khả năng ngoại ngữ khiến 4 nghệ sĩ phải kinh ngạc
 
 
Bé 5 tuổi có khả năng ngoại ngữ khiến 4 nghệ sĩ phải kinh ngạc

Video bé Minh Anh kể chuyện bằng tiếng Anh. 

Kết thúc phần thi, Minh Anh tiếp tục chứng tỏ khả năng ngoại ngữ khi giao tiếp với các giám khảo bằng tiếng Anh. Bé hiểu toàn bộ những gì giám khảo nói và nhanh chóng đưa ra câu trả lời khiến giám khảo John Huy Trần phải thốt lên "Con thật thông minh". Cuối cùng, Minh Anh lựa chọn về đội Trấn Thành và John Huy Trần vì "hai chú nói tiếng Anh giỏi giống con".

Không chỉ dừng lại ở đó, Minh Anh còn có thể mô tả hình dáng con hươu cao cổ và kể tên các con vật khác bằng tiếng Anh theo yêu cầu của các giám khảo.

Bé Minh Anh giao tiếp tiếng Anh với 4 nghệ sĩ
 
 
Bé Minh Anh giao tiếp tiếng Anh với 4 nghệ sĩ

 Video bé Minh Anh trò chuyện cùng ban giám khảo.

Minh Anh chia sẻ 4 lý do giúp em giỏi tiếng Anh. "Thứ nhất, con học từ mẹ. Thứ hai, con học từ trường của con. Thứ ba, con học từ Youtube vì ở đó có rất nhiều tiếng Anh. Cuối cùng, bố mẹ cho con chơi rất nhiều trò chơi tiếng Anh để con học", Minh Anh nói bằng chính ngoại ngữ này.

Khả năng nói tiếng Anh của Minh Anh khiến Trấn Thành phải đặt câu hỏi "Bố của con đến từ đâu"? Khi Minh Anh trả lời cả nhà đều là người Việt Nam, Trấn Thành ngạc nhiên và hỏi lại lần nữa "Không ai đến từ châu Âu hay Mỹ hả"?

Bé 5 tuổi chia sẻ lí do học giỏi tiếng Anh
 
 
Bé 5 tuổi chia sẻ lí do học giỏi tiếng Anh

Giám khảo John Huy Trần, người có khả năng ngoại ngữ tốt nhất chương trình vì được sinh ra và lớn lên ở Canada phải thốt lên: "Thật tuyệt khi con là người Việt Nam và con nói tiếng Anh hoàn hảo".

Thanh Tâm

>>Tự học tiếng Anh, bé 8 tuổi nói như người bản ngữ
>>Cô bé 4 tuổi người Nga nói 7 thứ tiếng

Nguồn: vnexpress.net