Trào ngược dạ dày uống đông y vẫn thấy nghẹn cổ, ợ hơi?

.
Xin chào BS,

Cách đây khoảng 5 tháng em có đi khám bệnh ở BV Đại học Y Dược. Qua nội soi BS chẩn đoán em bị viêm xung huyết hang môn vị và bị trào ngược dạ dày. Sau khi điều trị được 3 tháng, thì BS bảo ngưng thuốc. Nhưng em thấy chứng trào ngược vẫn còn.

Sau đó thì em chuyển sang uống thuốc đông y hoàn nguyên vị hơn 2 tháng nay nhưng vẫn thấy không hết, vẫn thấy bị nghẹn ở cổ rất khó chịu và hay bị ợ hơi. BS cho em hỏi bệnh trào ngược có thể trị hết không?

Xin BS chỉ cho em biết BV nào chuyên điều trị về bệnh này. Em xin chân thành cám ơn.

(Tai Huynh - anhtai…@gmail.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Em đã từng kiểm tra nhiễm Hp chưa? Nếu chưa làm thì em nên làm xét nghiệm này.

Trào ngược dạ dày thực quản - GERD không phải là bệnh ác tính nhưng dễ tái phát và thời gian điều trị dài hơn 2 tuần, khi triệu chứng giảm nhiều thì không cắt thuốc đột ngột mà phải giảm dần liều.
Do đó em nên quay lại tái khám BS chuyên khoa tiêu hóa để được cho thuốc lại. Khi bệnh giảm vẫn phải tái khám khi hết thuốc để điều chỉnh thuốc cho phù hợp cho tới khi bệnh hết hẳn.

Song song đó, nên hạn chế ăn đồ chua cay, nước có gas, nhiều dầu mỡ, nhiều gia vị, cafe, bia rượu, không hút thuốc lá và tránh căng thẳng đầu óc, ăn uống đúng giờ và nghỉ ngơi hợp lý, không nằm sau khi ăn trong vòng 2 giờ, ngủ nên nằm đầu cao.

Thân mến!

BS Cao Thị Lan Hương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: [email protected]

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Nguồn: alobacsi.com