Hơi thở có mùi do trào ngược dạ dày hay bệnh lý khác?

.
Chào BS, em là nam năm nay 20 tuổi. Vài ngày trước không biết bị sao mà em có cảm giác nặng ở ngực như có tảng đá đè lên vậy nhưng em không ho hay đau gì cả chỉ cảm giác nằng nặng ở ngực thôi và theo người thân em thì em còn bị thêm hơi thở bị hôi, giống mùi mới ngủ dậy.

Em có đi BS nội tiêu hóa và được chẩn đoán là trào ngược dạ dày, thực quản. Sau khi uống thuốc được vài ngày thì tình trạng nặng ngực của em đã giảm đi nhiều nhưng hơi thở thì vẫn còn mùi.

Em muốn hỏi là hơi thở em có mùi như vậy là do trào ngược hay là do bệnh lý khác ạ? Em có đọc được 1 số tài liệu có ghi hơi thở có mùi là 1 triệu chứng của ung thư nên em rất lo mong BS giải đáp thắc mắc giúp em ạ. Cám ơn BS.

(Đ. Q. Hiếu - bu…@gmail.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Hiếu,

Có nhiều lý do khiến miệng hôi hoặc hơi thở khó chịu: sót thức ăn giữa các kẽ răng, viêm nướu, sâu răng, mảng bám vôi dày, viêm amidan mạn tính, trào ngược dạ dày thực quản, bệnh gan, bệnh thận, ung thư hầu họng bị hoại tử...

Như vậy trào ngược dạ dày thực quản là 1 trong những nguyên nhân khiến hơi thở có mùi. Để loại trừ nỗi lo về bệnh lý ác tính cũng như tầm soát các nguyên nhân gây hôi miệng đi kèm khác, tốt hơn hết em nên khám thêm chuyên khoa tai mũi họng và răng hàm mặt, em nhé.

Thân mến!

BS Cao Thị Lan Hương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: [email protected]

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Nguồn: alobacsi.com