Có cách nào khác ngoài nội soi để biết tình trạng dạ dày?

Em muốn đến BV Đại học y TPHCM để khám và nội soi dạ dày. Cho em hỏi BV này có nội soi dạ dày gây mê không và chi phí bao nhiêu ạ? Em chưa nội soi lần nào, nếu không nội soi thì có cách nào để biết tình trạng dạ dày khác không BS? Em cảm ơn và chào BS.

(Nguyễn Thu Hồng - [email protected])

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Thu Hồng,

Hiện nay nội soi dạ dày thực quản vẫn là ưu tiên một trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý dạ dày - thực quản, và có những cải tiến mạnh mẽ để cuộc soi ngày càng dễ chịu hơn.

Nội soi dạ dày thực quản nhìn thấy trực tiếp niêm mạc dạ dày (xem có viêm sung huyết, loét 1 ổ, loét nhiều ổ, loét nông loét sâu...), có thể lấy các mẫu mô để làm các xét nghiệm (tìm Hp, nghi ngờ ung thư), và có thể dùng để điều trị (như kẹp cầm máu, cột thắt trong xuất huyết tiêu hóa trên).

Nếu em không muốn nội soi thì BS có thể điều trị thử bệnh dạ dày và tầm soát nhiễm Hp bằng xét nghiệm khác như test hơi thở, xét nghiệm máu tùy trường hợp, nhưng nếu sau điều trị mà bệnh tái lại hay có những dấu hiệu nguy hiểm (như thiếu máu, nuốt nghẹn...) thì cần thiết phải nội soi dạ dày thực quản.

Mời em tham khảo: Chi phí sinh thiết dạ dày có gây mê tại BV Đại học Y dược TPHCM?
Thân mến!
BS Cao Thị Lan Hương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn
Nguồn: alobacsi.com