Em bị polyp túi mật 15mm, chi phí phẫu thuật hết bao nhiêu?

.
Chi phí tầm bao nhiêu ạ? Em xin cảm ơn.

(Tran Thanh - [email protected])

Chào bạn Tran Thanh,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Hỏi đáp Dịch vụ Y tế - AloBacsi.com. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Chi phí cắt polyp túi mật còn tùy thuộc vào tình hình bệnh cụ thể của bạn:

Polyp túi mật có thể là polyp lành tính hay ung thư túi mật. Polyp túi mật 15mm nên mổ cắt túi mật vì tỉ lệ ung thư túi mật cao (10-15%). Có thể nhận diện được là ung thư túi mật nếu có một số đặc điểm của ung thư trên siêu âm bụng và CT bụng (chụp cắt lớp).

- Nếu polyp lành tính hay ung thư túi mật giai đoạn sớm, phương pháp phẫu thuật sẽ là cắt túi mật qua nội soi. Cuộc mổ không phức tạp và tỉ lệ tai biến, biến chứng thấp. Thời gian nằm viện sau mổ từ 1-3 ngày. Chi phí khoảng 13 - 15 triệu đồng.

- Nếu ung thư túi mật đã có xâm lấn hay di căn hạch thì phương pháp phẫu thuật sẽ là cắt túi mật, cắt một phần gan quanh túi mật và nạo hạch di căn, thường phải mổ mở. Cuộc mổ phức tạp hơn và tỉ lệ tai biến, biến chứng cao hơn. Thời gian nằm viện sau mổ từ 5-7 ngày nếu diễn biến sau mổ bình thường. Chi phí khoảng 20 - 25 triệu đồng.

Hình minh họa. Nguồn Internet

Tiên lượng lâu dài tuỳ thuộc bản chất của bệnh. Nếu là polyp lành tính, mổ xong có thể coi như hết bệnh, hầu như cắt túi mật không ảnh hưởng gì về sau. Nếu là ung thư túi mật thì tuỳ theo giai đoạn ung thư mà phải theo dõi hay phải điều trị thêm bằng hoá chất chống ung thư. Tiên lượng sống thêm tùy giai đoạn của ung thư (ung thư đã xâm lấn gan, di căn hạch..).

Tại TPHCM, bạn có thể cắt polyp túi mật tại các cơ sở y tế có chuyên khoa Ngoại tiêu hóa như: BV Nhân dân 115, BV Nhân dân Gia Định, BV Nguyễn Tri Phương…

Thân ái,

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: [email protected]

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Gửi câu hỏi tới địa chỉ Fanpage: AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời

› Để trò chuyện trực tiếp với bác sĩ, từ 17 -19g - Hotline: 08983 08983 - 08 6680 0367

Nguồn: alobacsi.com