Những công dụng chữa bệnh thần kỳ của hoa bưởi

.

Công dụng của hoa bưởi trong chữa bệnh

Trong Đông y, bưởi có rất nhiều tác dụng. Trong đó, lá, hoa, vỏ quả bưởi là nguyên liệu cần thiết trong các bài thuốc Đông y.

Quả bưởi, vỏ bưởi, lá bưởi, hoa bưởi đều có công dụng chữa bệnh. Hương hoa bưởi có thể giúp tỉnh táo và thư giãn. Hoa và lá bưởi có thể nướng chín để xoa bóp hay nấu nước xông, ngâm có thể giúp giảm đau do trúng phong tê dại. Riêng hoa bưởi khi đun lên rồi uống chung cùng đường phèn có thể giúp chữa đau bụng, nếu trưng lên cùng trà thì có thể chữa đầy bụng.

Hoa bưởi có nhiều công dụng trong việc chữa bệnh

Lá, hoa bưởi đều chứa tinh dầu nên thường được dùng để xông giải cảm Hoa bưởi có tác dụng tích cực với hệ hô hấp, mùi hương bưởi giúp giải cảm, thư giãn, giảm stress, giúp tỉnh táo, minh mẫn…

Mặt khác, hoa bưởi còn là một vị thuốc chữa bệnh tốt có tác dụng chữa ho đờm đau dạ dày đau đầu do mệt mỏi, thông đại tiện…

Bên cạnh đó, tác dụng ít ngờ tới của hoa bưởi là dân gian thường dùng hoa bưởi để chưng cất thành tinh dầu làm đẹp gội đầu, tắm rửa hoặc xông hơi…

Loading...

Một số bài thuốc từ hoa bưởi:

Hoa bưởi và hoa sen mỗi thứ 10g chưng với trà uống có thể khai tâm tỉnh tỳ. Hoa bưởi 12g chưng với trà uống giúp tiêu khí trệ, trị ngáp vặt; bưởi và bạch cấp môi thứ 10g chưng với trà uống có thể làm đẹp.

Có tác dụng tiêu đờm, thông đại tiện: Hoa bưởi 4g, hoa đậu mọt bát, nước gừng nửa thìa, đường phèn một thìa. Hoa bưởi rửa sạch cho vào nồi đung khoảng 10 phút sau đó bỏ bã lấy nước. Cho tiếp nước gừng, đường, hoa đậu vào rồi đun tiếp sau đó lấy ra ăn.

Hoa bưởi có thể dùng làm thuốc chữa bệnh

Hoa bưởi có thể dùng làm thuốc chữa bệnh

Hoa bưởi chữa đau dạ dày khắc phục chứng ứ trệ khí huyết: Dùng 5g hoa, đường phèn một thìa nhỏ. Đun trong 200ml nước, sau khi sôi 5 phút cho đường vào rồi đun tiếp. Lấy nước đó dùng như uống trà hàng ngày.

Dùng lá hoặc hoa, cùi bưởi, lá sả, lá duối, lá cúc tần mỗi lá một nắm (50 -100g) cho vào nồi nước đun thật sôi dùng để xông trừ cảm mạo, cho ra mồ hôi và viêm đường hô hấp trên rất hiệu quả.

Nguồn: http://suckhoe.vn/y-hoc-thuong-thuc/mach-ban-nhung-cong-dung-cua-hoa-buoi-trong-chua-benh.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Nguồn: www.baomoitonghop.net