Lamborghini Sesto Elemento "thét giá" hơn 100 tỷ đồng

.

Lamborghini Sesto Elemento là mẫu siêu xe đỉnh cao chỉ được sản xuất đúng 20 chiếc trên toàn thế giới và đi kèm mức giá bán chính hãng khoảng 2,2 triệu đô la. Cũng chính vì thế mà rất nhiều nhà sưu tập trên toàn thế giới quyết tâm chi ra số tiền cao hơn mức giá xuất xưởng để có sự phục vụ của "siêu bò" cực hiếm và đắt đỏ này.Cách đây khoảng 7 năm, hãng siêu xe Lamborghini đã từng giới thiệu Sesto Elemento tại Paris, Pháp. Mẫu siêu xe đỉnh cao này được ra đời với sứ mệnh nhằm thay thế đàn anh huyền thoại Reventon, chính vì vậy Sesto Elemento là mẫu hypercar đỉnh nhất của Lamborghini thời bấy giờ.Là một mẫu siêu xe đỉnh cao được hàng chục triệu người hâm mộ trên toàn Thế giới phải mong muốn. Nhưng do số lượng sản xuất ra hạn chế, chỉ 20 chiếc và đã bán hết veo ngay trong ngày ra mắt đã khiến nhiều "fan của siêu Bò tót" phải ngậm ngùi tiếc nuối.Đây là chiếc Sesto Elemento mang màu đen mờ mang số thứ tự 20, mọi mầu sắc và chi tiết trên siêu xe này đều là nguyên bản. Chính vì vậy nó được "thé giá" lên đến 4,5 triệu đô la (khoảng hơn 100 tỷ đồng). Trước đó tại Dubai cũng có một chiếc được rao bán với mức giá 2,6 triệu USD (tương đương 59 tỷ đồng).Đáng chú ý là chủ xe tại Seattle, Mỹ đã rao bán chiếc siêu xe này trên toàn thế giới nhờ mạng xã hội, thay vì thông qua các đại lý. Tên của "siêu bò" Sesto Elemento có nghĩa là “nguyên tố thứ sáu” trong tiếng Ý và ám chỉ Sesto Elemento là mẫu xe được chế tạo với rất nhiều sợi carbon.Bên cạnh đó là thân vỏ bằng nhựa gia cố sợi carbon CFRP, tương tự trục truyền động. Chưa hết, siêu xe này còn đi kèm vành la-zăng bằng sợi carbon, hệ thống phanh gốm-carbon và ống xả làm từ hợp chất thủy tinh-gốm tiên tiến. Tất cả kết hợp lại giúp Lamborghini Sesto Elemento chỉ nặng đúng 999 kg.Siêu xe hàng hiếm Lamborghini Sesto Elemento sở hữu khối động cơ V10, hút khí tự nhiên, dung tích 5,2 lít, sản sinh công suất tối đa 562 mã lực và mô-men xoắn cực đại 398 lb-ft. Những con số này nghe có vẻ không nhiều so với tiêu chuẩn hiện nay nhưng vào thời điểm mới ra mắt, nó lại là siêu xe của siêu xe.Lamborghini Sesto Elemento tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,5 giây và đạt vận tốc tối đa hơn 300 km/h. Ngoài ra, Lamborghini Sesto Elemento còn sở hữu tỷ lệ công suất/trọng lượng chỉ 1,7 kg/mã lực cực ấn tượng. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số E-Gear 6 cấp.Có thể thấy, với giới mê xe mức giá bị "đội" ở trên có thể mua được một chiếc Lamborghini Aventador "đập hộp". Tuy nhiên với giới nhà giàu triệu phú trên Thế giới thì mọi chuyện lại khác khi Lamborghini Sesto Elemento được sản xuất hạn chế và rất "khan hàng", và để có tiền mua được cũng là cả một vấn đề cực kỳ khó khăn.

Lamborghini Sesto Elemento "thet gia" hon 100 ty dong
Lamborghini Sesto Elemento là mẫu siêu xe đỉnh cao chỉ được sản xuất đúng 20 chiếc trên toàn thế giới và đi kèm mức giá bán chính hãng khoảng 2,2 triệu đô la. Cũng chính vì thế mà rất nhiều nhà sưu tập trên toàn thế giới quyết tâm chi ra số tiền cao hơn mức giá xuất xưởng để có sự phục vụ của "siêu bò" cực hiếm và đắt đỏ này.
Lamborghini Sesto Elemento "thet gia" hon 100 ty dong-Hinh-2
Cách đây khoảng 7 năm, hãng siêu xe Lamborghini đã từng giới thiệu Sesto Elemento tại Paris, Pháp. Mẫu siêu xe đỉnh cao này được ra đời với sứ mệnh nhằm thay thế đàn anh huyền thoại Reventon, chính vì vậy Sesto Elemento là mẫu hypercar đỉnh nhất của Lamborghini thời bấy giờ.
Lamborghini Sesto Elemento "thet gia" hon 100 ty dong-Hinh-3
Là một mẫu siêu xe đỉnh cao được hàng chục triệu người hâm mộ trên toàn Thế giới phải mong muốn. Nhưng do số lượng sản xuất ra hạn chế, chỉ 20 chiếc và đã bán hết veo ngay trong ngày ra mắt đã khiến nhiều "fan của siêu Bò tót" phải ngậm ngùi tiếc nuối.
Lamborghini Sesto Elemento "thet gia" hon 100 ty dong-Hinh-4
Đây là chiếc Sesto Elemento mang màu đen mờ mang số thứ tự 20, mọi mầu sắc và chi tiết trên siêu xe này đều là nguyên bản. Chính vì vậy nó được "thé giá" lên đến 4,5 triệu đô la (khoảng hơn 100 tỷ đồng). Trước đó tại Dubai cũng có một chiếc được rao bán với mức giá 2,6 triệu USD (tương đương 59 tỷ đồng).
Lamborghini Sesto Elemento "thet gia" hon 100 ty dong-Hinh-5
Đáng chú ý là chủ xe tại Seattle, Mỹ đã rao bán chiếc siêu xe này trên toàn thế giới nhờ mạng xã hội, thay vì thông qua các đại lý. Tên của "siêu bò" Sesto Elemento có nghĩa là “nguyên tố thứ sáu” trong tiếng Ý và ám chỉ Sesto Elemento là mẫu xe được chế tạo với rất nhiều sợi carbon.
Lamborghini Sesto Elemento "thet gia" hon 100 ty dong-Hinh-6
Bên cạnh đó là thân vỏ bằng nhựa gia cố sợi carbon CFRP, tương tự trục truyền động. Chưa hết, siêu xe này còn đi kèm vành la-zăng bằng sợi carbon, hệ thống phanh gốm-carbon và ống xả làm từ hợp chất thủy tinh-gốm tiên tiến. Tất cả kết hợp lại giúp Lamborghini Sesto Elemento chỉ nặng đúng 999 kg.
Lamborghini Sesto Elemento "thet gia" hon 100 ty dong-Hinh-7
Siêu xe hàng hiếm Lamborghini Sesto Elemento sở hữu khối động cơ V10, hút khí tự nhiên, dung tích 5,2 lít, sản sinh công suất tối đa 562 mã lực và mô-men xoắn cực đại 398 lb-ft. Những con số này nghe có vẻ không nhiều so với tiêu chuẩn hiện nay nhưng vào thời điểm mới ra mắt, nó lại là siêu xe của siêu xe.
Lamborghini Sesto Elemento "thet gia" hon 100 ty dong-Hinh-8
Lamborghini Sesto Elemento tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,5 giây và đạt vận tốc tối đa hơn 300 km/h. Ngoài ra, Lamborghini Sesto Elemento còn sở hữu tỷ lệ công suất/trọng lượng chỉ 1,7 kg/mã lực cực ấn tượng. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số E-Gear 6 cấp.
Lamborghini Sesto Elemento "thet gia" hon 100 ty dong-Hinh-9
Có thể thấy, với giới mê xe mức giá bị "đội" ở trên có thể mua được một chiếc Lamborghini Aventador "đập hộp". Tuy nhiên với giới nhà giàu triệu phú trên Thế giới thì mọi chuyện lại khác khi Lamborghini Sesto Elemento được sản xuất hạn chế và rất "khan hàng", và để có tiền mua được cũng là cả một vấn đề cực kỳ khó khăn.
Nguồn: kienthuc.net.vn