Dàn ôtô, xe máy cổ "hàng độc" trên phố Sài Gòn

.

Ở thời điểm những năm 60-70 của thế kỷ trước, Sài Gòn đã rất phát triển, là một trong những thành phố sôi động, nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên việc nhiều "đại gia" sở hữu những chiếc xe ôtô cổ hạng sang, những xe máy, tay ga xịn... được cho là đi trước thời đại vẫn khiến nhiều người cho đến ngày nay phải bất ngờ.Bộ ảnh mới được chụp những cũng đã tái hiện lại phần nào một Sài Gòn hoài cổ, đẹp đến say lòng thông qua hình ảnh những cô gái áo dài truyền thống thướt tha đứng cạnh những chiếc xe Mercedes-Benz W120, xe máy Vespa cổ lăn bánh trên đường đầy sinh động.Những vị đại gia mê chơi xế cổ thời đó thường rất chăm chút cho chiếc xe của mình mọi lúc mọi nơi (Trong ảnh là anh Dũng Trần, một người chuyên sưu tầm xe ôtô và các dòng xe máy cổ tại Việt Nam).Những thiếu nữ trong tà áo dài tạo dáng bên chiếc Mercedes-Benz W120 cổ tuyệt đẹp.Được biết từ khoảng thời gian thập niên 60 đến 70, đường phố Sài Gòn đã không chỉ xuất hiện những chiếc xe Vespa, Mercedes-Benz... mà cả những "siêu xe" cổ mà ngày nay thuộc vào dạng hàng hiếm khó tìm thấy.Hình ảnh tái hiện cuộc sống khá vương giả của một bộ phận người giàu ở Sài Gòn thời đó.Nam thanh nữ tú thảnh thơi đọc báo Nhật báo trên chiếc Vespa cổ.Những nữ sinh duyên dáng trong tà áo dài, tay đeo túi xách da hiệu đi chiếc xe máy cub đầy vẻ sang chảnh.Xe máy cub, vespa... thời đó thường chỉ những người có tiền mới có thể sở hữu được.Trên đường phố Sài Gòn những năm 60-70 không hiếm để bắt gặp những chiếc xe máy Vespa cổ đẹp như thế này.Bộ ảnh độc đáo phần nào đem tới cho chúng ta góc nhìn thú vị khi hoài cổ phố Sài Gòn lúc bấy giờ. Nguồn ảnh: Binhthanh Nguyen.

Dan oto, xe may co "hang doc" tren pho Sai Gon
Ở thời điểm những năm 60-70 của thế kỷ trước, Sài Gòn đã rất phát triển, là một trong những thành phố sôi động, nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên việc nhiều "đại gia" sở hữu những chiếc xe ôtô cổ hạng sang, những xe máy, tay ga xịn... được cho là đi trước thời đại vẫn khiến nhiều người cho đến ngày nay phải bất ngờ.
Dan oto, xe may co "hang doc" tren pho Sai Gon-Hinh-2
Bộ ảnh mới được chụp những cũng đã tái hiện lại phần nào một Sài Gòn hoài cổ, đẹp đến say lòng thông qua hình ảnh những cô gái áo dài truyền thống thướt tha đứng cạnh những chiếc xe Mercedes-Benz W120, xe máy Vespa cổ lăn bánh trên đường đầy sinh động.
Dan oto, xe may co "hang doc" tren pho Sai Gon-Hinh-3
Những vị đại gia mê chơi xế cổ thời đó thường rất chăm chút cho chiếc xe của mình mọi lúc mọi nơi (Trong ảnh là anh Dũng Trần, một người chuyên sưu tầm xe ôtô và các dòng xe máy cổ tại Việt Nam).
Dan oto, xe may co "hang doc" tren pho Sai Gon-Hinh-4
Những thiếu nữ trong tà áo dài tạo dáng bên chiếc Mercedes-Benz W120 cổ tuyệt đẹp.
Dan oto, xe may co "hang doc" tren pho Sai Gon-Hinh-5
Được biết từ khoảng thời gian thập niên 60 đến 70, đường phố Sài Gòn đã không chỉ xuất hiện những chiếc xe Vespa, Mercedes-Benz... mà cả những "siêu xe" cổ mà ngày nay thuộc vào dạng hàng hiếm khó tìm thấy.
Dan oto, xe may co "hang doc" tren pho Sai Gon-Hinh-6
Hình ảnh tái hiện cuộc sống khá vương giả của một bộ phận người giàu ở Sài Gòn thời đó.
Dan oto, xe may co "hang doc" tren pho Sai Gon-Hinh-7
Nam thanh nữ tú thảnh thơi đọc báo Nhật báo trên chiếc Vespa cổ.
Dan oto, xe may co "hang doc" tren pho Sai Gon-Hinh-8
Những nữ sinh duyên dáng trong tà áo dài, tay đeo túi xách da hiệu đi chiếc xe máy cub đầy vẻ sang chảnh.
Dan oto, xe may co "hang doc" tren pho Sai Gon-Hinh-9
Xe máy cub, vespa... thời đó thường chỉ những người có tiền mới có thể sở hữu được.
Dan oto, xe may co "hang doc" tren pho Sai Gon-Hinh-10
Trên đường phố Sài Gòn những năm 60-70 không hiếm để bắt gặp những chiếc xe máy Vespa cổ đẹp như thế này.
Dan oto, xe may co "hang doc" tren pho Sai Gon-Hinh-11
Bộ ảnh độc đáo phần nào đem tới cho chúng ta góc nhìn thú vị khi hoài cổ phố Sài Gòn lúc bấy giờ. Nguồn ảnh: Binhthanh Nguyen.
Nguồn: kienthuc.net.vn