Hướng dẫn viên chui đưa người Trung Quốc đến 6 ngôi nhà không phép

.
Ngày 13/3, lãnh đạo Công an quận Cẩm Lệ, cho biết bước đầu đơn vị đã xác minh được danh tính hướng dẫn viên du lịch và 6 người Trung Quốc có mặt ở các ngôi nhà xây không phép tại đường Phạm Hùng (phường Hòa Xuân).
Theo hồ sơ của nhà chức trách, khoảng 8h, ngày 9/3, Đội An ninh (Công an quận Cẩm Lệ) phối hợp với phường Hòa Xuân tiến hành kiểm tra tại Công ty Việt May (số 3 Phạm Hùng, phường Hòa Xuân).
Lực lượng chức năng phát hiện Công ty Việt May cho Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy (gọi tắt là Công ty Thế Duy) thuê 1.500 m2 đất trong khuôn viên. Sau đó, Công ty Thế Duy cải tạo xây dựng thành công trình Trung tâm giới thiệu trà và đặc sản Việt Nam.
Huong dan vien chui dua nguoi Trung Quoc den 6 ngoi nha khong phep
 Một trong 6 ngôi nhà thi công chưa có giấy phép. Ảnh: Nguyên Anh.
Khoảng 9h cùng ngày, một đoàn 5 người quốc tịch Trung Quốc gồm các bà Lin Li Yun (42 tuổi), Huang Wen Yi (41 tuổi) và các ông Chen Xin Hong, Lin Sheng Yu (cùng 40 tuổi), Hsieh Chih Wel (27 tuổi) đến "tham quan" công trình trên.
Nhóm người này do ông Nguyễn Công Nguyên (30 tuổi, hướng dẫn viên du lịch quốc tế của Công ty TNHH Việt Nam Overseas Travel Đà Nẵng, địa chỉ phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) dẫn tới.
Ông Nguyên thừa nhận không đeo thẻ, giấy chứng nhận trong khi hành nghề; không mang theo chương trình du lịch, giấy tờ phân công nhiệm vụ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành; không có hợp đồng lao động bằng văn bản với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trong khi hành nghề.
Ông Bùi Đăng Thiên, Giám đốc Công ty TNHH Liên hợp Thế Duy (chủ đầu tư công trình xây dựng trái phép tại số 3 Phạm Hùng), cho biết 5 người trên là những đối tác trong việc kinh doanh nên được ông mời đến khảo sát, góp ý cho cửa hàng.
Huong dan vien chui dua nguoi Trung Quoc den 6 ngoi nha khong phep-Hinh-2
 Bản đồ vị trí nơi 6 ngôi nhà được cơ quan chức năng phát hiện chủ đầu tư thi công chưa có giấy phép. Ảnh: Google Maps.
Lãnh đạo Công an quận Cẩm Lệ cho biết đang củng cố hồ sơ, đề xuất chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với ông Nguyên.
Riêng với Công ty Liên Hợp Thế Duy và Công ty TNHH Việt Nam Overseas Travel Đà Nẵng, công an quận đang mời làm việc để xác định những sai phạm, trên cơ sở đó xử lý theo đúng quy định.
Đối với việc xây dựng trung tâm giới thiệu trà và đặc sản Việt Nam của Công ty Hợp Lực Thế Duy nhưng không có giấy phép, Công an quận Cẩm Lệ đã tham mưu đề xuất UBND phường Hòa Xuân đình chỉ thi công, đồng thời báo cáo UBND quận Cẩm Lệ xử lý theo quy định.
Ba hôm trước, cơ quan chức năng phường Hòa Xuân phối hợp công an quận Cẩm Lệ phát hiện bên trong kho hàng của Công ty Việt May có một số công trình đang xây dựng. Kiểm tra, nhà chức trách phát hiện trong khuôn viên công ty này có 6 ngôi nhà đang xây dựng.
Theo quan sát, kiến trúc của những công trình này giống những ngôi nhà của người Hoa. Do chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép nên nhà chức trách đã đình chỉ thi công.
Bài đang được đọc nhiều:

>>> Ảnh: Những con đường có vỉa hè đẹp nhất nhì Hà Nội

>>> Rúng động những vụ xâm hại tình dục trẻ em thời gian gần đây

>>> Người đàn ông bỏ bạc triệu thuê ốc đảo sống cô độc giữa Sài Gòn

>>> Cận cảnh dàn vũ khí "khủng" của cảnh sát cơ động đặc nhiệm

>>> Ảnh: Vỉa hè, lòng đường biến mất ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn
Tin tài trợ
  • 7 ngày hết ngay tiểu đêm nhờ vào vị dược liệu dễ kiếm này
    Annieunu.vn
  • Bí quyết giúp phái nữ kích thích chuyện yêu bằng mẹo nhỏ ít người biết
    Gianghoasinhtan.vn

>>> Những cây xà cừ trên đường Kim Mã giờ sống chết ra sao?

>>> Ảnh: Cảnh sát đặc nhiệm dũng mãnh đấu súng giải cứu con tin

>>> Hiện trường ôtô đâm điên loạn, người bị thương la liệt vỉa hè Hà Nội

>>> Tài sản khủng của “hot girl Thanh Hóa” có quan lộ thần tốc
>>> Cận cảnh chăm sóc hoa anh đào Nhật Bản về Hà Nội
>>> Giải mã “bể hận ngàn xương” ở Hà Nội
>>> Ảnh: Nồng nàn hoa bưởi ngát hương phố Hà Nội
>>> Ngỡ ngàng ngắm ngôi làng đẹp như cổ tích ngay gần Hà Nội
>>> Hiếu kỳ những lần dân bắt được cá sủ vàng tiền tỷ
>>> Bí ẩn những kho báu hàng tấn vàng ở Việt Nam
>>> Ớn lạnh trong khu vực đầy quan tài trên mặt đất ở Tây Nguyên
>>> 9 sự thật ít biết về Tuyệt Tình Cốc tại Hải Phòng

Nguồn: kienthuc.net.vn