Ngỡ ngàng ngắm tượng sáp của Thành Lộc, Lý Hải... y như người thật

Ngỡ ngàng ngắm tượng sáp của Thành Lộc, Lý Hải... y như người thật
Đăng bởi: Một Thế Giới Đăng lúc: 10.03.2017 18:09
In bài viết
  Nhiều nghệ sĩ Việt như Minh Vương, Mỹ Chi, Hồng Tơ, Hải Phượng, Thành Lộc, Lý Hải, Đại Nghĩa … đã không hoài bồi hồi khi ngắm những bức tượng sáp giống mình như thật, tượng được thực hiện bởi các nghệ nhân tài ba người Việt.

Sáng 10.3, tại khu trưng bày tượng sáp các nghệ sĩ Việt Nam trong khuôn viên nhà hát Hòa Bình TP.HCM đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu những bức tượng sáp của các nghệ sĩ nỗi tiếng trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của Việt Nam như nhạc sĩ  Văn Cao, nhạc sĩ Bắc Sơn, NSND Đinh Bằng Phi, NSND Huỳnh Nga, NSND Thế Anh, NSND Kim Cương, NSƯT Trần Minh Ngọc, NSƯT Minh Vương, NSƯT Thành Lộc, Nhà giáo ưu tú Thúy Hoan, nghệ sĩ Tú Trinh, NSƯT Út Bạch Lan, nghệ sĩ Mỹ Chi, NSƯT Thế Anh...

Quang cảnh buổi giới tượng sáp các nghệ sĩ Việt

Tượng các nghệ sĩ Việt được thực hiện bởi ba nhân điêu khắc Nguyễn Văn Đông, Nguyễn Thị Diệu và Thái Ngọc Bình thuộc Cty Tượng sáp Việt với số vốn đầu tư trên 35 tỉ đồng. Triển lãm tượng sáp các nghệ sĩ Việt sẽ chính thức mở cửa đón khách tham quan từ ngày 11.4.2017. 

Đây là một trong những công trình nhằm ghi nhận và tôn vinh sự đóng góp to lớn của các nghệ sĩ cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật của đất nước qua các thời kỳ.

Đến dự buổi ra mắt, NSƯT Thành Lộc đã ngắm nhìn bức tượng của mình và cho biết: “Tôi rất vinh dự khi hình ảnh của mình có mặt trong những bức tượng bên cạnh những nghệ sĩ tiền bối khác. Hình ảnh của tôi dù chỉ là một khoảnh khắc trong một vai diễn cụ thể trên sân khấu, nhưng đối với tôi đây là khoảnh khắc khó quên. Đây cũng là động lực để tôi tiếp tục cố gắng hơn nữa trên con đường tiếp nối các thành tựu lao động nghệ thuật của các nghệ sĩ khác”.

Clip ghi nhận cảm tưởng của NSƯT Thành Lộc và một số hình hoạt động trong buổi giới thiệu tượng sáp các nghệ sĩ Việt 

Tượng NSƯT Út Bạch Lan được đúc như thật

Nhiều nghệ sĩ trẻ, cùng người thân trong gia đình khi đến dự buổi ra mắt tượng sáp các nghệ sĩ Việt đã không khỏi bồi hồi xúc động khi ngắm lại hình ảnh của nghệ sĩ đã quá mất, như cố nhạc sĩ Văn Cao, cố nghệ  Út Bạch Lan, cố nhạc sĩ Bắc Sơn.

Trong số 100 bức tượng sáp của các nghệ nổi tiếng, Lý Hải được vinh dự có mặt. Lý do Lý Hải xuất hiện bên cạnh các nghệ sĩ tiền bối nổi tiếng, BTC cho biết, tuy là nghệ sĩ trẻ nhưng có nhiều đóng góp cho nghệ thuật nước nhà, trong những ngày đầu bắt tay vào dự án, Lý Hải là người tình nguyện để các nghệ nhân thử nghiệm hình ảnh của mình trên các chất liệu. Anh cũng là người chịu khó để các nghệ nhân "đo đạc" liên tục trong các thời điểm. Sự thành công của các bức tượng hôm nay có rất nhiều công sực của Lý Hải 

Lý Hải là một  trong những nghệ sĩ trẻ được đúc tượng sáp

Một số hình ảnh trong buổi giới thiệu tượng sáp các nghệ sĩ Việt:

Các nữ nghệ sĩ nổi tiếng trong buổi ra mắt tượng sáp nghệ sĩ Việt
NSƯT Minh Vương
Ca sĩ Nguyên Vũ (vest ca rô) đến dự buổi giới thiệu
Diễn viên Đại Nghĩa 
NSƯT Thành Lộc
NSƯT Thế Anh (bìa phải)
Các nghệ nhân bên tượng cố nhạc sĩ Văn Cao
Các nghệ nhân và nghệ sĩ bên tượng cố nhạc sĩ Văn Cao
Gia đình của nghệ sĩ Bắc Sơn bên tượng của ông
Con gái nghệ sĩ Bắc Sơn xúc động bên tượng của bố
Con gái nghệ sĩ Bắc Sơn hôn tượng của bố
Tượng của cố nghệ sĩ Út Bạch Lan và giáo sư Trần Văn Khê
Các nghệ sĩ trẻ bên tượng của cố nghệ sĩ Út Bạch Lan và giáo sư Trần Văn Khê
Tượng sáp nghệ sĩ Út Bạch Lan được nhiều nghệ sĩ thế hệ trẻ đến chụp hình 

NSND Bằng Phi (phải)  và NSƯT Minh Vương bên bức tượng của mình
Nghệ sĩ Hải Phượng bên tượng của mình

Hình ảnh niềm vui của các thế hệ nghệ sĩ bên các bức tượng sáp đã hoàn thành:

Tiểu Vũ (thực hiện)

Tags:
Minh Vương
Mỹ Chi
Hồng Tơ
Hải Phượng
Thành Lộc Lý Hải
Đại Nghĩa
Tượng Sáp
 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
Nguồn: motthegioi.vn