Choáng ngợp trong không gian chiếu phim của công nghệ ScreenX

.
Choáng ngợp trong không gian chiếu phim của công nghệ ScreenX
Đăng bởi: Một Thế Giới Đăng lúc: 28.05.2017 08:57
In bài viết
  Không dừng ở màn hình cong, khán giả giờ đây có thể xem các thước phim điện ảnh trên một màn hình phủ đến 270 độ. Đó là nhờ vào công nghệ ScreenX – công nghệ chiếu phim đa diện do CJ CGV vừa chính thức khai trương tại TP.HCM.

ScreenX là công nghệ chiếu phim được phát triển độc quyền bởi CJ CGV, cho phép khán giả xem phim trên màn hình 270 độ, với hình ảnh được mở rộng từ màn hình chính ở giữa sang không gian dọc hai bên tường.

Ngoài máy chiếu ở màn hình chính, mỗi bên tường được trang bị hệ thống 6 máy chiếu nhằm kết nối các hình ảnh lại với nhau. Với đặc tính này, ScreenX có thể xem là sự lựa chọn tối ưu cho những bộ phim có bối cảnh rộng, giúp mang đến cho khán giả cảm giác choáng ngợp về không gian của bộ phim.

Màn hình phủ cả hai bên tường mang đến cho khán giả cảm giác choáng ngợp

Đây là một phần trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp điện ảnh tại Việt Nam mà CGV có kế hoạch đầu tư khoảng 200 triệu USD trong giai đoạn 2017 – 2020, nhằm đưa công nghệ điện ảnh tiên tiến vào các hệ thống rạp chiếu trên toàn quốc.

Chia sẻ về chiến lược này, ông Dong Won Kwak, Tổng Giám đốc CGV Việt Nam cho biết: "Trong hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, đầu tư cho cơ sở hạ tầng và công nghệ trong ngành công nghiệp điện ảnh của CGV cao gấp 4-5 lần lợi nhuận đạt được tại thị trường này. Nhưng chúng tôi tin rằng với tiềm năng của thị trường, với định hướng phát triển của nhà nước và sự đầu tư mạnh mẽ của các cổ đông thì trong 5-7 năm tới, Việt Nam sẽ nằm trong top 5 thị trường điện ảnh phát triển nhất thế giới".

Ông Dong Won Kwak - Tổng Giám đốc CGV Việt Nam và siêu mẫu Hà Anh

Tại buổi ra mắt, khán giả hết sức hào hứng khi được trải nghiệm công nghệ ScreenX qua bộ phim Cướp biển vùng Caribbean: Salazar báo thù.  

CGV Hùng Vương Plaza (TP.HCM) và CGV Aeon Long Biên (Hà Nội) là hai cụm rạp có phòng chiếu ScreenX đầu tiên tại Việt Nam, với sức chứa từ 160 - 250 khán giả.

Tính tới quý 1.2017, CGV đã đưa vào hoạt động 44 cụm rạp tại 15 tỉnh thành trên cả nước, bao gồm 275 màn hình và hơn 37.000 chỗ ngồi, trong đó có 2 màn hình IMAX, 4 màn hình 4DX, 9 phòng chiếu Gold Class, 1 Starium, 2 Dolby Atmos, 1 L'amour, 1 Premium và 2 ScreenX.

Kim Vân

Tags:
ScreenX
CGV Việt Nam
công nghệ chiếu phim đa diện
 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
Nguồn: motthegioi.vn