‘Cha cõng con’ hé lộ cảnh sắc Hà Giang đẹp mê hồn

.
‘Cha cõng con’ hé lộ cảnh sắc Hà Giang đẹp mê hồn
Đăng bởi: Một Thế Giới Đăng lúc: 14.03.2017 10:11
In bài viết
  Khán giả còn chưa hết ngỡ ngàng trước cảnh đẹp Quảng Bình, Hạ Long, Ninh Bình trong phim Hollywood mấy ngày nay, thì lại được tiếp tục trầm trồ với cảnh sắc đẹp mê hồn của Hà Giang qua bộ phim "Cha cõng con", dưới góc nhìn của nhà quay phim Lý Thái Dũng.

Trong suốt thời gian một tháng, ngày nào đoàn phim Cha cõng con cũng phải leo lên độ cao gần 200 mét của đồi Minh Ngọc, Bắc Mê để ghi hình. Từ đây, cảnh sắc Hà Giang từ dòng sông Gâm cho đến thác Núi và những tảng đá dựng đứng đã được đạo diễn Lương Đình Dũng và NSND Lý Thái Dũng đặc tả bằng những cú quay cận hay những cảnh toàn khoáng đạt bằng flycam.

Bất chấp những nguy hiểm về địa hình, nhất là vào những ngày trời mưa, đoàn phim vẫn nỗ lực để có được những khung hình đẹp và đầy tính nghệ thuật nhất.

Để có được bối cảnh ngôi nhà của hai cha con ở vùng heo hút và đẹp một cách hoang sơ, đạo đã phải đi hàng chục cây số, từ Cao Bằng, Tuyên Quang, Hoà Bình, Lạng Sơn, Yên Bái, Thanh Hoá qua Sơn La, Thái Nguyên trước khi dừng chân ở sông Gâm, khu vực thác Núi đổ (Hà Giang).

Bối cảnh triền cỏ xanh mướt trong phim cho cậu bé Cá chạy nhảy cũng phải rất kỳ công mới có được. Nhà sản xuất đã phải trả tiền cho bà con nông dân để họ hoãn trồng ngô, sau đó thuê người canh giữ bãi cỏ trong vòng 3 tháng trước khi ghi hình.

Đối với những cảnh toàn, đoàn flycam được yêu cầu đưa thiết bị bay cao vượt đỉnh núi. Nhà sản xuất phải cam kết bồi thường nếu thiết bị rơi hoặc bay khỏi tầm kiểm soát. Và cảnh hai cha con chèo thuyền đi giữa khe núi đã được ghi lại đúng như ý đồ của đạo diễn.

Cảnh sắc Hà Giang đẹp mê hồn trong 'Cha cõng con'

Sau gần 10 năm ấp ủ (từ năm 2007), hơn hai tháng quay và hơn một năm hậu kỳ, đứa con của đạo diễn Lương Đình Dũng vừa được giới thiệu đến khán giả qua teaser trailer đầy ấn tượng. Phim chính thức ra rạp từ ngày 5.4 do Lotte Cinema phát hành. Trước đó, Cha cõng con từng tham dự và trình chiếu tại các LHP quốc tế, trong đó có LHP quốc tế Boston và nhận được nhiều đánh giá tích cực về ý tưởng độc đáo và tính nhân văn.

Cha cõng con (Father and Son) là một câu chuyện về cậu bé Cá luôn mơ ước được chạm tay vào những đám mây, và một người cha cả đời quanh quẩn đánh cá bên sông. Nhưng bệnh tật đã ngăn cản không để cho Cá được kéo dài những ngày vui vẻ hồn nhiên. Và người cha cứ cõng con đi mãi, để con được nhìn cuộc đời tươi đẹp trước khi không thể...

“Tôi muốn truyền cảm hứng cho những ước mơ, tôi muốn tôn vinh tình phụ tử, tôi muốn mỗi người xem nhìn thấy tận sâu bên trong tình người trong sáng của người Việt, tôi khát vọng truyền cảm hứng về cảnh sắc Việt qua mỗi khuôn hình, giản dị đầy ắp chất thơ" - đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ.

Kim Vân

 

Tags:
Cha cõng con
Father and son
Hà Giang
Lý Thái Dũng
Lương Đình Dũng
 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
Nguồn: motthegioi.vn