Bị gọi tên là Tham Lam, ca sĩ Thanh Lam vẫn nhẹ nhàng bỏ qua

Bị gọi tên là Tham Lam, ca sĩ Thanh Lam vẫn nhẹ nhàng bỏ qua
Đăng bởi: Một Thế Giới Đăng lúc: 13.03.2017 10:51
In bài viết
  Cuối tuần qua, khán giả vô cùng quan tâm với chuyện tên nữ ca sĩ Thanh Lam trong chương trình ‘Đêm nhạc trên đỉnh Phù Vân’ của nhạc sĩ Phó Đức Phương phát sóng lại trên VTV bị biên tập nhầm tới 2 lần thành "Tham Lam". Nhiều người cho rằng đây là sự nhầm lẫn đáng trách và cái tên Thanh Lam bị gọi thành tên Tham Lam cũng vôi cùng nhạy cảm.

Tuy nhiên, với nữ ca sĩ Thanh Lam, chị cho rằng đó là một tai nạn và chị không hề trách cứ gì bởi ai đôi khi cũng có sai lầm: "Chúng ta đầy khiếm khuyết và sai lầm; hãy để chúng ta cùng tha thứ cho sự nực cười của nhau - đó là luật đầu tiên của tự nhiên", chị chia sẻ.

"Nhờ có tình yêu thương của khán giả; đồng nghiệp và các kênh truyền thông đại chúng mà cái tên Thanh Lam đã ở trong lòng mọi người để khi ai đó viết sai thì được cả cộng đồng lưu ý để sửa lại cho đúng. Trong cuộc sống; chúng ta hướng tới tiêu chuẩn cao nhất nhưng khi có điều không như ý thì chúng ta được phép lựa chọn thái độ phù hợp nhất. Gần đây ở các cuộc trao giải Oscar hay hoa hậu quốc tế đều có những sự nhầm lẫm; hay sai sót; thế mới hiểu được sự căng thẳng và áp lực trong công việc của các đơn vị truyền thông trong một xã hội sôi động và náo nhiệt dù ở cấp độ quốc gia hay quốc tế. Tôi đã luôn nghĩ đến danh ngôn của đại văn hào Voltaire mỗi khi ai đó viết sai; nghĩ sai hay nói sai về mình".

Không chỉ nhẹ nhàng cho qua mọi chuyện, Thanh Lam còn chia sẻ ý nghĩa và câu chuyện mà ba mẹ chị đặt tên Thanh Lam: "Một lần nữa bày tỏ lòng biết ơn đến sự quan tâm và yêu mến của quý vị dành cho Thanh Lam. Đây là một lỗi biên tập đã thay chữ NH thành chữ M; và tôi đã ghi nhận lời xin lỗi từ đài truyền hình. Nhân đây thì cũng xin được chia sẻ một câu chuyện về ý nghĩa của cái tên Thanh Lam mà tôi được ba mình đặt cho.Nhạc Sỹ Thuận Yến và nghệ sỹ Thanh Hương đã phôi thai tôi trong dãy Trường Sơn xanh mướt dưới mưa bom bão đạn. Mẹ tôi quê ở Nghệ Tĩnh cũ; nơi có dòng sông Lam; cây cầu Bến Thuỷ đã đi vào huyền thoại. Ba tôi đã yêu cảnh; yêu người để rồi ưu ái đặt cho con gái cái tên với ý niệm sâu sắc về tình yêu quê hương xứ sở. Thanh Lam là hình ảnh về một dòng sông êm đềm nơi nối liền giữa rừng xanh và biển bạc.

XVK

 

Tags:
 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
Nguồn: motthegioi.vn