Nghi can chém gục 11 con trâu bị bắt

Ngày 2/5, Công an huyện Quan Hóa (Thanh Hóa), cho biết vừa khởi tố vụ án, bắt giữ nghi can Hà Văn Chỉnh (trú xã Hồi Xuân, huyện Quan Hoá) để điều tra hành vi huỷ hoại tài sản.

nghi-can-chem-guc-11-con-trau-bi-bat

Nghi can Chỉnh bị tạm giam phục vụ điều tra. Ảnh: Đ.H.

Trước đó, người dân thôn Đanh (xã Thành Lâm, huyện Bá Thước) báo công an việc đàn trâu của nhiều hộ dân bị chém chết hoặc bị thương.

Cụ thể, ngày 26/4, 4 gia đình trong làng Đanh thả đàn trâu 15 con lên khu đồi gần nhà. Trưa cùng ngày đi tìm trâu, người dân phát hiện một con nằm chết với nhiều vết chém, chân sau bị chặt đứt gân.

Người dân lần theo vết máu đi tìm thấy nhiều con nằm la liệt trong nương ngô ở bản Khó, xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa với nhiều vết thương. Hiện 6 con đã chết, 5 con khác bị thương.

Gia đình chị Vi Thị Lẫm bị thiệt hại nặng nhất với 2 con chết, 2 con bị thương. Chị Lẫm cho hay, các hộ dân trong thôn vẫn chăn thả trâu trên những quả đồi nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông và ở lại trông coi. Hôm đó trời mưa lớn, họ để trâu tự ăn rồi trở về nhà nên có thể cả đàn đã đi lạc sang bản Khó, vào ruộng của người dân.

nghi-can-chem-guc-11-con-trau-bi-bat-1

Đàn trâu của người dân bị chém khi chăn thả trên đồi. Ảnh: Đ.H.

Mở rộng điều tra, nhà chức trách xác định Chỉnh là nghi can gây án. Người này khai, do bức xúc vì đàn trâu phá hoại hoa màu nên dùng dao đuổi chém và chặt gân chân khiến đàn trâu chết hoặc không thể đi lại được.

Lê Hoàng

Nguồn: vnexpress.net