Máy đánh bạc 1,2 tấn "bay" về Việt Nam trước khi sang Campuchia

Máy đánh bạc tháo rời
 
 
Máy đánh bạc tháo rời "tuồn" lậu vào Việt Nam

Ngày 29/5, Công ty TNHH MTV Tiếp vận và Phân phối Phương Đông (quận 7) làm thủ tục quá cảnh cho lô hàng 6 kiện tại Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Hải quan TP HCM).

Hồ sơ khai là máy trò chơi giải trí (Roulette) mới 100%, trọng lượng 1,2 tấn. Số hàng này sẽ đi tiếp sang Campuchia, qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh).

may-danh-bac-1-2-tan-bay-ve-viet-nam-truoc-khi-sang-campuchia

Máy đánh bạc nặng 1,2 tấn nhập lậu. Ảnh: H.Q

Nghi hàng lậu, lực lượng hải quan phối hợp với Cục cảnh sát phòng chống buôn lậu C74 (Bộ Công an) và Công an TP HCM kiểm tra, phát hiện lô hàng là máy đánh bạc Roulette đã qua sử dụng, được tháo rời và không có giấy phép. Trị giá máy này khoảng 400 triệu đồng. 

Nhà chức trách xác định đây là hàng cấm nhập khẩu, khi làm thủ tục quá cảnh phải có giấy phép của Bộ Công thương. Vụ việc đang được làm rõ.

may-danh-bac-1-2-tan-bay-ve-viet-nam-truoc-khi-sang-campuchia-1

 Máy đánh bạc Roulette  đã qua sử dụng. Ảnh: H.Q

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, thời gian qua một số người đã lợi dụng tuyến đường hàng hóa quá cảnh đi Campuchia để buôn lậu. Trong vài tháng nay, lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện 7 vụ buôn lậu bằng chiêu thức này, trị giá hàng hoá gần 10 tỷ đồng.​

Quốc Thắng

Nguồn: vnexpress.net